Kiến thức

Think Tank Rand nói rằng tiền điện tử nên được bao gồm trong giao dịch thương mại kỹ thuật số Hoa Kỳ-Nhật Bản

Theo các chuyên gia từ Rand Corporation, đây có thể là thời điểm để xem xét lại việc loại trừ tiền điện tử trong thỏa thuận năm 2019.

Hai chuyên gia từ một tổ chức tư vấn nổi tiếng cho biết tiền điện tử nên được ghi vào thỏa thuận thương mại Nhật-Mỹ được ký kết vào năm 2019.

Trong một bài đăng trên blog vào thứ Tư, nhà phân tích chính sách cấp cao của Rand Corporation Sale Lilly và nhà khoa học chính trị cấp cao Scott Harold cho biết thỏa thuận này là một cơ hội bị bỏ lỡ cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Cho rằng một số thị trường tiền điện tử sớm nhất bắt đầu ở Nhật Bản và nhiều công ty lớn nhất có nguồn gốc ở Mỹ, quyết định này có phần đáng ngạc nhiên,” cặp này viết.

Các thỏa thuận năm 2019 là một “bước ngoặt” tài liệu cảm động về một số chủ đề mà đã không được đưa vào các cuộc thảo luận thương mại quốc tế trước đó.

Các đại diện kỹ thuật số của một bức ảnh, bộ phim hoặc bài hát cũng như giao dịch một thuật toán hiện là các thành phần của thương mại song phương trong hiệp định, điều này ngăn cản các mức thuế mới giữa hai nước.

Với sự khởi đầu của các chế độ chính trị mới ở Washington và Tokyo, có thể đã đến lúc xem xét lại việc loại trừ tiền điện tử trong thỏa thuận, Lilly và Harold viết.

Nghệ thuật của thỏa thuận

Thỏa thuận, được ký kết trong nhiệm kỳ tổng thống của Donald Trump và trước các thỏa thuận thương mại kỹ thuật số quốc tế lớn khác, là “đặc biệt được dự đoán trước” vì nó được đưa ra ngay trước khi bùng phát COVID-19, cặp đôi cho biết.

Tuy nhiên, không có đề cập đến tiền điện tử và chỉ một số khía cạnh của blockchain có thể được đưa ra dưới tầm nhìn của cấu trúc miễn thuế.

“Thực tế… là các hệ thống blockchain thường được triển khai cùng với các mạng được thiết lập tốt hơn, như Ethereum hoặc Cardano, sử dụng token và tiền kỹ thuật số,” họ nói.

Mối quan tâm nảy sinh từ khả năng áp dụng trở lại thuế quan đối với các doanh nghiệp blockchain và tiền điện tử mới chớm nở, miễn là tiền điện tử vẫn bị loại khỏi thỏa thuận.

Để khắc phục điều đó, Lilly và Harold cho biết Hoa Kỳ và Nhật Bản có thể hình thành một thỏa thuận mới bao gồm tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số hoặc giải thích lại các điều khoản của thỏa thuận năm 2019.

Cách tiếp cận và phân tích tiền điện tử của Rand đã thay đổi đáng kể trong những năm gần đây do sự phát triển của các loại tiền kỹ thuật số và các quy định. Vào năm 2015, nhóm nghiên cứu đã phát hành một báo cáo dài 100 trang tập trung vào các tình huống trong đó các thực thể trong khu vực xung đột có thể tìm cách sử dụng tiền kỹ thuật số cho các phương tiện bất chính.

Lilly và Harold viết: “Một thỏa thuận rõ ràng, được đàm phán chung giữa Mỹ và Nhật Bản về việc điều chỉnh việc sử dụng tiền điện tử trong thương mại quốc tế có thể là một ý tưởng đã đến lúc,” Lilly và Harold viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button