Sự kiện

Thủ tướng Việt Nam yêu cầu Ngân hàng Trung ương nghiên cứu về tiền điện tử, theo đuổi triển khai thí điểm

Thanh toán không dùng tiền mặt đang gia tăng ở Việt Nam và việc ngân hàng trung ương công nhận các loại tiền kỹ thuật số sẽ giúp thúc đẩy quá trình này, một quan chức cho biết.

Thủ tướng Việt Nam đã yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) thí điểm triển khai tiền điện tử từ năm 2021 đến năm 2023, theo báo cáo của Viet Nam News .

  • Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký “Quyết định số 942 / QĐ-TTg” phê duyệt Chiến lược phát triển chính phủ điện tử của đất nước, trong đó đánh giá trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, thực tế tăng cường, thực tế ảo và công nghệ blockchain.
  • Huỳnh Phước Nghĩa, Phó Giám đốc Viện Đổi mới sáng tạo thuộc Đại học Kinh tế TP.HCM, cho biết chương trình thí điểm tiền điện tử được kỳ vọng sẽ giúp chính phủ phát hiện ra những ưu và khuyết điểm trong khi xây dựng một cơ chế quản lý phù hợp. 
  • Thanh toán không dùng tiền mặt đang gia tăng ở Việt Nam và việc ngân hàng trung ương công nhận các loại tiền kỹ thuật số sẽ giúp thúc đẩy quá trình này, Phó giám đốc cho biết. Ông nói: “Tiền kỹ thuật số là một xu hướng tất yếu.
  • Trước đó, NHNN đã nhấn mạnh rằng tiền điện tử không được công nhận hợp pháp tại Việt Nam.
  • Vào năm 2018, NHNN đã cấm các ngân hàng thương mại và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán thực hiện các giao dịch bằng tiền điện tử, cho rằng các hoạt động như vậy có thể làm tăng nguy cơ rửa tiền, tài trợ khủng bố và trốn thuế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button