Sự kiện

Thượng viện điều tra vai trò của tiền điện tử trong cybercrime

Ủy ban An ninh Nội địa và Các vấn đề Chính phủ của Thượng viện đang bổ sung một mặt trận khác trong cuộc thăm dò tiền điện tử của các nhà lập pháp.

Thượng viện Hoa Kỳ được thiết lập để điều tra việc sử dụng tiền mã hóa trong ransomware trên nhiều mặt khi các cơ quan quản lý trên toàn cầu tiếp tục xem xét kỹ lưỡng các tài sản kỹ thuật số.

Hôm thứ Ba, Thượng nghị sĩ Gary Peters (D-Mich.), Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa và Các vấn đề Chính phủ của Thượng viện, cho biết ông sẽ điều tra làm thế nào “tiền điện tử có thể gây ra tội phạm mạng” và chính phủ liên bang có thể làm gì để chống lại.

Xuất hiện chưa đầy một tuần sau khi Ủy ban Tư pháp Thượng viện cho biết họ sẽ tổ chức phiên điều trần về ransomware của riêng mình, các cuộc thăm dò kép nói lên sự chú ý ngày càng cao của tiền điện tử đang phải đối mặt từ các nhà lập pháp Hoa Kỳ.Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đề nghị thanh toán cho các thủ thuật tội phạm mạng bằng tiền điện tử .Nihilesh De của CoinDesk phản ứng với việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đề nghị trả tới 10 triệu đô la tiền điện tử cho các mẹo về tội phạm mạng, bao gồm cả ransomware. “[Đây] thực sự là lần đầu tiên cho chính phủ liên bang,” De nói, lưu ý rằng Bộ Ngoại giao chưa bao giờ cung cấp tiền điện tử như một phần thưởng. Thêm vào đó, Binance tạm dừng giao dịch các token cổ phiếu của họ.

Cuộc thăm dò của Peters rất đáng chú ý vì nó tập trung vào tiền điện tử, thay vì ransomware nói chung. Các nhà làm luật hiếm khi đào tạo các mục tiêu điều tra của họ về tiền điện tử một cách cụ thể. 

Các cuộc tấn công đã tăng 150% vào năm 2020 với 412 triệu đô la tiền chuộc được trả, Peters cho biết thêm rằng một cuộc tấn công đang diễn ra vào tháng 7 đang bắt 200 mạng công ty làm con tin với số tiền 70 triệu đô la.

“Việc sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng làm phương thức thanh toán ưa thích trong các cuộc tấn công ransomware cho thấy tội phạm mạng tin rằng chúng có thể thực hiện các cuộc tấn công mà không phải chịu trách nhiệm”, Peters nói trong một tuyên bố.

Mặc dù vậy, cuộc điều tra của Peters dường như vẫn để lại chỗ cho một câu chuyện tiền điện tử khác.

Cuộc điều tra sẽ xem xét các nỗ lực giám sát hiện tại và các quy định liên quan đến tiền ảo. Nó cũng sẽ đưa ra các khuyến nghị về cách các nhà lập pháp và các cơ quan liên bang có thể đảm bảo tất cả người Mỹ có thể hưởng lợi một cách an toàn từ việc truy cập vào tiền điện tử và họ không cung cấp động cơ cho các tổ chức tội phạm và kẻ thù nước ngoài tiếp tục tấn công các mạng và cộng đồng của Mỹ trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button