Sự kiện

‘Tôi bơm giá nhưng không bán phá giá bitcoin’, Elon Musk nói

Người sáng lập Tesla, Elon Musk cho biết hôm thứ Tư, cá nhân ông đã đầu tư vào bitcoin và các loại tiền điện tử khác nhưng ông không thao túng hoặc “bán phá giá” các loại tiền kỹ thuật số.

Trong một cuộc thảo luận trực tuyến bao gồm Jack Dorsey – người sáng lập Twitter và Square, Musk cho biết ông tin tưởng vào tiền điện tử như một cách để “tăng sức mạnh của mỗi cá nhân trong mối quan hệ với chính phủ” và rằng ông đã đầu tư vào ethereum và dogecoin.

Musk cho biết ông ấy mất tiền khi giá trị của bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác giảm nhưng ông ấy đã không bán bất chấp sự biến động.

“Tôi bơm giá nhưng tôi không bán phá giá” ông ấy nói với diễn đàn được tài trợ bởi Hội đồng Tiền điện tử cho Sự đổi mới (Crypto Council for Innovation).

“Tôi muốn thấy bitcoin thành công.”

Musk cho biết ông mong đợi rằng Tesla sẽ tiếp tục việc bán ô tô bằng bitcoin mà ông đã tạm dừng vì lo ngại về việc sử dụng năng lượng cao để “khai thác” tiền điện tử.

Ông nói: “Sứ mệnh của Tesla là thúc đẩy sự ra đời của năng lượng bền vững.”

Chúng tôi không thể là công ty làm điều đó và cũng không thực hiện thẩm định về việc sử dụng năng lượng … bây giờ thì có vẻ như bitcoin đang chuyển hướng nhiều hơn sang năng lượng tái tạo.”

Dorsey, người có công ty thanh toán kỹ thuật số Square gần đây đã công bố kế hoạch về ví bitcoin, cho biết ông ấy là một người tin tưởng trung thành vào loại tiền này như một cách để giảm chi phí giao dịch và cải thiện cuộc sống của mọi người.

Ông cho biết ông coi bitcoin là “tiền tệ bản địa” cho Internet, cho phép nhiều người dễ dàng thực hiện thanh toán xuyên biên giới và hỗ trợ các mô hình kinh doanh trực tuyến khác nhau.

Đối với Twitter, ông nói, bitcoin “tạo ra rất nhiều mô hình kinh doanh khác nhau”, ví dụ như có thể giảm sự phụ thuộc của nó vào quảng cáo.

Ông nói: “Chúng ta không thể coi đây là một tài sản mà chúng ta sở hữu và một phương tiện đầu tư là thứ có tiềm năng thay đổi mọi thứ và làm cho cuộc sống của mọi người trở nên tốt đẹp hơn.”

“Hy vọng của tôi là nó tạo ra một thế giới hòa bình”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button