Sự kiện

Visa chấp thuận thẻ chi tiêu Bitcoin cho công ty khởi nghiệp CryptoSpend của Úc

Gã khổng lồ thanh toán toàn cầu Visa đang tiến về phía trước với cam kết áp dụng tiền kỹ thuật số bằng cách phê duyệt việc phát hành thẻ ghi nợ Bitcoin (BTC) mới ở Úc.

Ứng dụng chi tiêu tiền điện tử có trụ sở tại Sydney, CryptoSpend đã công bố hôm thứ Tư rằng Visa đã chấp thuận việc phát hành thẻ ghi nợ vật lý cho phép người Úc chi tiêu Bitcoin của họ tại các thương gia địa phương.

Các nhà đồng sáng lập CryptoSpend cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Australian Financial Review rằng thẻ mới sẽ được phát hành bởi công ty thanh toán địa phương lớn Novatti và dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường vào tháng 9. Visa dự kiến ​​sẽ thông báo phê duyệt vào cuối tuần này.

Theo báo cáo, thẻ ghi nợ tiền điện tử sắp tới sẽ cho phép người dùng chi tiêu một loạt các loại tiền điện tử chính bao gồm Bicoin, Ether (ETH), XRP và Bitcoin Cash (BCH). Việc nắm giữ tiền điện tử của người dùng sẽ được BitGo giám sát.

Người đồng sáng lập CryptoSpend, Andrew Grech, nói rằng thẻ này sẽ cung cấp cho người Úc một cách để rút ra lợi nhuận từ Bitcoin của họ thay vì bán tiền điện tử, ông nói rõ: “Chi tiêu trực tiếp là một cách bán hàng thuận tiện hơn. Nếu thị trường xanh, ai đó có thể nói rằng đã đến lúc tiêu một số lợi nhuận của tôi. Ở phía bên kia, một người khác có thể nói rằng nó sẽ tiếp tục đi lên, tôi sẽ giữ chặt nó. Nhưng chúng tôi đã thấy khối lượng chi tiêu nhiều hơn khi giá tăng. ”

Theo Tạp chí Tài chính Financial Review, Visa đã phê duyệt việc phát hành thẻ chi tiêu tiền điện tử ở Úc cho một số sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu như Binance, nhưng chúng vẫn chưa có sẵn ở quốc gia này. Sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com cũng đã nhận được sự chấp thuận trở thành nhà phát hành trực tiếp thẻ ghi nợ Visa ở Úc và đang chuẩn bị ra mắt thẻ sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button