Đầu tư

Vốn hóa thị trường game Việt đạt 2,5 tỷ USD

Giá trị vốn hóa thị trường của Axie Infinity, một trò chơi điện tử trực tuyến chiến đấu và giao dịch dựa trên công nghệ blockchain do một studio Việt Nam phát triển, hiện ở mức 2,5 tỷ USD với khoảng 61 triệu AXS được giao dịch.

Mỗi AXS, là token trong trò chơi, có giá trị 41,51 USD, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua đạt 2,9 tỷ USD, theo Coinmarketcap. 

Axie Infinity cho phép người chơi thu thập, lai tạo, nuôi, chiến đấu và buôn bán các sinh vật được gọi là “axies”, được số hóa dưới dạng token không thể thay thế (NFT).

Trò chơi đã trở thành một hiện tượng toàn cầu thu hút hàng trăm nghìn người chơi.  Nó hiện là trò chơi trực tuyến dựa trên blockchain với doanh thu cao nhất trên thế giới. Axie Infinity đã kiếm được 386 triệu USD tính đến đầu tháng 7 và 90 triệu USD trong 90 ngày gần đây nhất, theo dữ liệu từ Token Terminal cho thấy.

Trò chơi được phát triển bởi studio Sky Mavis, được thành lập vào năm 2018 bởi ba người Việt Nam và hai người nước ngoài. Studio khởi nghiệp đã huy động thành công 7,5 triệu USD trong khoản tài trợ Series A từ tỷ phú Mỹ Mark Cuban và các nhà đầu tư khác vào tháng 5 năm ngoái.

Đây cũng là công ty khởi nghiệp duy nhất ở Đông Nam Á nhận được sự hỗ trợ từ một trong những công ty trò chơi điện tử lớn nhất thế giới Ubisoft, trong mùa thứ năm của Entrepreneur Lab với tám công ty khởi nghiệp quốc tế tập trung vào giải trí xã hội.

Giám đốc điều hành Nguyễn Thành Trung là đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Lozi, một ứng dụng đánh giá cho phép người dùng tìm kiếm các quán ăn, đồ uống và cà phê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button