Sự kiện

AMC cho biết họ sẽ chấp nhận bitcoin để thanh toán cho vé xem phim vào cuối năm

AMC Entertainment cho biết hôm thứ Hai họ sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin như một khoản thanh toán cho vé xem phim và các khoản giảm giá nếu mua trực tuyến tại tất cả các rạp chiếu phim ở Hoa Kỳ. 

Giám đốc điều hành Adam Aron cho biết trong báo cáo thu nhập hôm thứ Hai rằng chuỗi rạp chiếu phim sẽ có hệ thống CNTT để sử dụng tiền điện tử làm thanh toán vào cuối năm 2021.

Động thái này đánh dấu sự kết hợp của hai tài sản có tính đầu cơ cao – bitcoin, được biết đến với sự biến động dữ dội và AMC đã trở thành một cổ phiếu meme được các nhà giao dịch bán lẻ ưa chuộng trên diễn đàn WallStreetBets nổi tiếng của Reddit.

Giá bitcoin biến động mạnh trong những tuần gần đây, giao dịch lần cuối quanh mức 46.000 USD sau khi giảm xuống dưới 30.000 USD vào tháng trước. Sự phục hồi gần đây diễn ra trong bối cảnh lạc quan rằng thỏa hiệp tiền điện tử sẽ được đưa vào như một phần của gói cơ sở hạ tầng lưỡng đảng. Thượng viện cuối cùng đã không thể thúc đẩy thỏa thuận.

Tesla đã công bố kế hoạch cho phép giao dịch bitcoin, nhưng họ đã tạm dừng việc mua ô tô bằng token kỹ thuật số vào giữa tháng 5 do lo ngại về cách khai thác góp phần vào biến đổi khí hậu. Giám đốc điều hành Elon Musk kể từ đó đã nhận xét tích cực về bitcoin, nói rằng ông có kế hoạch giữ đồng tiền này lâu dài.

Cổ phiếu của AMC đã tăng hơn 4% trong giao dịch kéo dài vào thứ Hai sau một báo cáo thu nhập tốt hơn. Công ty đã công bố mức lỗ hẹp hơn dự kiến trong quý thứ hai, cùng với doanh thu vượt qua ước tính của các nhà phân tích.

Cổ phiếu đã tăng gần 1.500% trong năm nay khi một nhóm các nhà giao dịch bán lẻ phối hợp giao dịch trên các nền tảng truyền thông xã hội đã quản lý để tạo ra một đợt khống chế lớn đối với cổ phiếu. Những rạp chiếu phim đang gặp khó khăn là mục tiêu ngắn hạn phổ biến của các quỹ đầu cơ và những tổ chức khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button