Tin tức Blockchain

Blockchain được sử dụng nhiều nhất ngăn chặn cuộc khủng hoảng sau khi lỗi phần mềm được sửa chữa

Một lỗ hổng trong phần mềm phổ biến nhất được sử dụng để xác minh các giao dịch trên mạng Ethereum gần như đã gây ra một cuộc khủng hoảng cho blockchain tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. 

Maddie Kennedy, người phát ngôn của công ty nghiên cứu tiền điện tử cho biết: Khoảng một nửa hệ sinh thái Ethereum tách thành một chuỗi riêng sau một lỗi trong Go Ethereum, hay Geth, phần mềm đã ảnh hưởng đến những người dùng chưa triển khai bản cập nhật để sửa lỗi. 

Kennedy nói: “Đây có thể là một vấn đề lớn, nhưng không phải vậy.

Khoảng 75% tất cả người dùng trên mạng Ethereum sử dụng Geth như một nút để khai thác token gốc của blockchain, Ether và để tạo phần mềm chạy các chức năng như ứng dụng phi tập trung.   

Theo trang tin Decrypt, ở mức tồi tệ nhất, việc phân tách – hoặc fork – có thể gây ra cái gọi là cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi, trong đó cùng một loại tiền điện tử Ether sẽ được giao dịch hai lần trong bất kỳ giao dịch hoặc giao dịch nào, theo trang tin Decrypt. Điều này sẽ tạo ra tiền giả và có thể làm giảm giá trị của nó. 

May mắn thay, hầu hết các nhà giao dịch sử dụng Geth đã nhanh chóng nâng cấp hệ thống của họ, cho phép hầu hết các blockchain vẫn nằm trên mạng chính, thay vì xoay vòng sang phiên bản đã phân nhánh, Kennedy cho biết. 

Trong khi mạng song song vẫn tồn tại, nó cuối cùng sẽ biến mất khi nhiều người dùng Geth nâng cấp hệ thống của họ, cô nói thêm. 

Ether đã tăng lần đầu tiên trong bốn phiên giao dịch trong giờ ở New York, tăng khoảng 4,6% lên 3.272 USD. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị thị trường sau Bitcoin đã tăng hơn 300% trong năm nay.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button