Sự kiện

Brian Brooks thôi giữ chức CEO Binance.US chỉ sau ba tháng

Giám đốc điều hành của chi nhánh Hoa Kỳ của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã kêu gọi nó ngừng hoạt động.

Brooks là Giám đốc điều hành Binance.US chỉ trong ba tháng

Brian Brooks, người đứng đầu Binance.US, đã từ chức khỏi công ty sau khi gia nhập vào tháng Năm. Trong khi không đưa ra lý do cụ thể cho sự ra đi đột ngột của mình, Brooks nói rằng “bất chấp những khác biệt về định hướng chiến lược, tôi chúc các đồng nghiệp cũ của tôi gặt hái được nhiều thành công. Những điều mới thú vị sẽ đến! ”

“Xin chào cộng đồng #crypto. Thông báo cho tất cả các bạn biết rằng tôi đã từ chức Giám đốc điều hành của @BinanceUS. Bất chấp những khác biệt về định hướng chiến lược, tôi chúc các đồng nghiệp cũ của tôi gặt hái được nhiều thành công. Những điều mới thú vị sẽ đến!”

Trước khi tiếp quản Catherine Coley vào ngày 1 tháng 5, cựu giám đốc pháp lý của Coinbase đã lãnh đạo Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC) dưới chính quyền Trump.

Trong nhiệm kỳ của mình với tư cách là người đứng đầu OCC, Brooks đã giám sát ngân hàng liên bang và cơ quan quản lý công đoàn tín dụng ban hành nhiều thư giải thích về cách các ngân hàng quốc gia có thể tương tác với tiền điện tử, đặc biệt là stablecoin. Điều này cho thấy rằng các ngân hàng như vậy có thể mua lại các công ty lưu ký tiền điện tử hoặc sử dụng stablecoin để thanh toán. Hơn nữa, anh ấy chịu trách nhiệm về việc phê duyệt có điều kiện điều lệ ngân hàng đầu tiên cho công ty tập trung vào tiền điện tử Anchorage Digital.

Người sáng lập Binance, Changpeng “CZ” Zhao đã xác nhận việc Brook từ chức thông qua một tuyên bố trên Twitter vào thứ Sáu, cho biết:

“Công việc của Brian cho Binance.US là vô giá và chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của ngành tiền điện tử, ủng hộ các quy định để thúc đẩy ngành của chúng tôi phát triển. Chúng tôi chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất trong những nỗ lực trong tương lai.”

Mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào ai sẽ được thuê để làm Giám đốc điều hành của sàn giao dịch. Tuy nhiên, Binance.US đã đảm bảo rằng việc chuyển đổi sẽ không làm gián đoạn bất kỳ hoạt động nào của khách hàng tại Hoa Kỳ vì sàn giao dịch này đã sẵn sàng để “tiếp tục phát triển và nâng cao năng lực tài chính trong tương lai”.

Brooks đã từ chức vào thời điểm gã khổng lồ tiền điện tử ở nước ngoài Binance Holdings đang vướng vào một cuộc ẩu đả dữ dội với các cơ quan giám sát toàn cầu về bảo vệ người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button