Đầu tư

Các báo cáo cho thấy một gã khổng lồ công nghệ đang nắm giữ cổ phiếu của Coinbase

Trong suốt năm 2020 và 2021, ngành công nghiệp tiền điện tử đã thu hút một lượng lớn sự chú ý đáng chú ý. Cùng với nhận thức ngày càng tăng về ngành công nghiệp tiền điện tử, Intel, một công ty công nghệ có lịch sử từ những năm 1960, đã tiết lộ một khoản đầu tư vào sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase (COIN). 

Mặc dù một số chi tiết cụ thể vẫn chưa được biết, chẳng hạn như thời điểm mua bán, yêu cầu công bố tài chính quý 2 từ Intel cho thấy nó đang giữ 3.014 cổ phiếu COIN vào cuối quý 2, theo một bài báo hôm thứ Sáu từ Barron’s. “Intel có nghĩa vụ phải tiết lộ cổ phần cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vì nó sở hữu hơn 100 triệu đô la Mỹ trong các khoản đầu tư được giao dịch công khai,” Barron’s lưu ý. Tiết lộ từ Intel đã được công khai vào ngày 13 tháng 8, theo bài báo.

Coinbase đã công khai hoạt động vào tháng 4 năm 2021, niêm yết trực tiếp trên Nasdaq. Kể từ khi niêm yết, Coinbase đã thấy cổ phiếu của mình được giao dịch trong khoảng từ 210 đô la đến 430 đô la mỗi cổ phiếu, dựa trên dữ liệu của TradingView.

COIN đóng cửa giao dịch vào thứ Sáu ở mức 261,25 USD / cổ phiếu. Ở mức giá đó, số cổ phiếu nắm giữ cuối quý 2 được báo cáo của Intel hiện có giá trị 787.407,50 USD. COIN đóng cửa quý 2 ở mức 253,30 đô la, điều này có thể khiến lượng tài sản nắm giữ của Intel trị giá 763.446,20 đô la vào thời điểm đó.

Bài báo của Barron cho biết: “Có thể Intel đã đầu tư vào Coinbase trước khi cổ phiếu được giao dịch công khai. Hồ sơ theo quy định chỉ yêu cầu các công ty sắp niêm yết công khai các nhà đầu tư có cổ phần từ 5% trở lên.”

Trước đây, Intel đã tham gia vào nhiều nỗ lực blockchain khác nhau, bao gồm cả việc cung cấp giải pháp blockchain dựa trên Hyperledger Fabric.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button