Đầu tư

Các chuyên gia cảnh báo về các rủi ro liên quan đến tiền điện tử

Giá trị giao dịch tiền điện tử ở Thái Lan đã tăng vọt lên 700-800 tỷ baht trong 10 tháng qua và dự kiến ​​sẽ đạt 1 nghìn tỷ baht vào cuối năm nay, theo giám đốc điều hành Zipmex Thái Lan Akalarp Yimwilai tại Diễn đàn tiền điện tử của PostToday 2021 vào thứ Tư.

Ông Akalarp cho biết số lượng nhà giao dịch tiền điện tử địa phương đã tăng lên hơn 1,1 triệu người vào cuối tháng 7. Tuy nhiên, bất chấp sự gia tăng về giá trị giao dịch và mức độ phổ biến của tiền điện tử, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) vẫn lo ngại về sự thiếu hiểu biết của các nhà đầu tư.

Về phần mình, các nhà đầu tư xem các quy tắc và quy định liên quan đến tài sản kỹ thuật số là lỗi thời và rất cần sửa đổi để bắt kịp với thị trường nước ngoài, nơi có các quy định về giao dịch tài sản kỹ thuật số tiên tiến hơn.

SEC báo cáo đã nhận được rất nhiều báo cáo về các vụ lừa đảo giao dịch tài sản kỹ thuật số và kêu gọi các nhà đầu tư nghiên cứu kỹ về lợi ích và rủi ro của các sản phẩm. Cơ quan quản lý cũng khuyến nghị các nhà đầu tư chỉ giao dịch với các công ty được SEC cấp phép.

SEC cho biết đã có nhiều nỗ lực tạo ra các sàn giao dịch kỹ thuật số có tên giống với các sàn được cấp phép để gây nhầm lẫn cho các nhà giao dịch. Cơ quan quản lý khẳng định chỉ có 11 công ty được phép cung cấp dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số ở Thái Lan.

Jomkwan Kongsakul, trợ lý tổng thư ký của SEC, cho biết mối quan tâm chính của cơ quan quản lý là những người trẻ tuổi đang ngày càng giao dịch tiền điện tử với hy vọng kiếm được lợi nhuận dễ dàng mà không có bất kỳ kinh nghiệm đầu tư hoặc hiểu biết đúng đắn về đầu tư.

Tại Vương quốc Anh, một nghiên cứu cho thấy có tới 45% thế hệ thương nhân mới đã vay để đầu tư vào tiền điện tử. Bà Jomkwan cho biết: “Chúng tôi khuyến khích các nhà giao dịch tiền điện tử kiểm tra kỹ lưỡng độ tin cậy của một công ty và nghiên cứu tính khả thi của giao dịch tiền điện tử trước khi mở tài khoản giao dịch.

“Nếu các nhà giao dịch gặp lỗ sau khi mở tài khoản với các sàn giao dịch kỹ thuật số nước ngoài hoặc các sàn giao dịch không được cơ quan quản lý cho phép, họ tự chịu trách nhiệm về khoản lỗ. Cơ quan quản lý sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button