Tiền điện tử

Các nhà phân tích để mắt đến nguồn cung Bitcoin khi giá giảm $ 47K

Giá Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong ba tháng trong phiên giao dịch châu Á sáng thứ Ba, chạm mức 47 nghìn đô la lần đầu tiên kể từ giữa tháng Năm.

Cách đây vài giờ, trong thời gian đầu giao dịch ở châu Á, giá Bitcoin chạm mức 47.200 USD, theo Tradingview. Đây là mức cao nhất mà tài sản đã đổi chủ kể từ ngày 15 tháng 5.

Động thái này đã được xây dựng dựa trên động lực bắt đầu vào cuối tháng 7 khi BTC thoát ra khỏi giới hạn phạm vi của nó để tăng giá. Vào thời điểm báo chí, Bitcoin đã giảm nhẹ để giao dịch ở mức 46.200 đô la, hiện kém hơn 30% so với mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 4 là 64.800 đô la.

Hành động của tuần này đã đẩy giá lên trên đường trung bình động 200 ngày, đây là một dấu hiệu tăng giá trong bức tranh dài hạn hàng tháng. Mức kháng cự tiếp theo nằm ngay dưới $ 50K.

Trong bài đánh giá hôm thứ Hai , nhà cung cấp phân tích trên chain, Glassnode, đã nhận xét.

“Là một chỉ báo kỹ thuật được quan sát tốt về xu hướng tăng / giảm, phản ứng của thị trường đối với sự từ chối hoặc vi phạm đường MA 200 ngày có thể sẽ là nguồn chú ý trong những tuần tới.”

Nguồn cung bitcoin siết chặt

Glassnode tiếp tục đề cập rằng có khả năng bị thắt chặt nguồn cung Bitcoin. Nó quan sát thấy rằng đã có sự phục hồi bất thường của các đồng tiền sở hữu Long-Term Holder (LTH). Tổng nguồn cung được nắm giữ đã đạt mức 12,48 triệu BTC – cực kỳ giống với khối lượng coins được nắm giữ bởi LTH vào tháng 10 năm 2020, trước khi xu hướng tăng chính bắt đầu.

“Phản hồi trực tuyến này phần lớn cho thấy khối lượng tiền xu được tích lũy trong quý 1 năm 2021 vẫn được giữ chặt chẽ. Nó cũng vẽ nên một bức tranh khá lạc quan cho niềm tin của thị trường chung. “

Nó giải thích rằng sự gia tăng nguồn cung LTH Bitcoin là một đặc điểm của tích lũy thị trường giảm giá và thị trường tăng giá là kết quả của sự siết chặt nguồn cung được tạo ra.

Nhà phân tích “PlanB” cũng gợi ý về khả năng thị trường đi vào “chặng thứ hai” của chu kỳ tăng giá sau 16 tháng kể từ khi giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020.

#Bitcoin ở mức $ 46K. Chúng ta đã 16 tháng sau khi giảm một nửa (đường màu đỏ), chờ đợi lượt thứ hai của thị trường tăng giá này. pic.twitter.com/W3MliGI5kf

– PlanB (@ 100trillionUSD) ngày 9 tháng 8 năm 2021

Thị trường tiền điện tử khác

Theo CoinGecko, đà tăng đã nâng tổng vốn hóa thị trường lên 4,5% trong ngày, đạt 1,9 nghìn tỷ USD.

Ethereum là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất, với mức tăng hàng ngày 6% để đạt 3.120 đô la vào thời điểm viết bài. Giá ETH tăng gần 20% trong tuần, phần lớn được thúc đẩy bởi việc đốt phí tăng do kết quả của London hard fork .

Các tài sản tiền điện tử khác hoạt động tốt tại thời điểm này bao gồm Dogecoin, Polkadot, Uniswap, Litecoin và ICP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button