Tiền điện tử

Cảnh sát triệt phá băng đảng cướp bóc người dân có liên quan đến Bitcoin

Cảnh sát ở Gwalior của Madhya Pradesh đã bắt quả tang một băng nhóm cướp tiền rupee từ người dân với danh nghĩa nhân đôi số tiền của họ bằng Bitcoin. Hai người đã bị bắt trong khi 5 thành viên khác của băng nhóm vẫn đang bỏ trốn. Đồn cảnh sát Thatipur ở Gwalior đã nhận được nhiều lời khai từ những người bị băng đảng lừa đảo. Cảnh sát đã tóm được những kẻ lừa đảo sau khi cải trang thành những khách hàng muốn đầu tư vào tiền điện tử.

Khi hai thành viên băng đảng đến một địa điểm đã được quyết định trước để lấy tiền, họ ngay lập tức bị tóm gọn. Cảnh sát cho biết họ đang thẩm vấn hai người bị bắt để xác định vị trí còn lại của những kẻ lừa đảo.

Cảnh sát đã bắt đầu hành động sau khi họ được gần hai chục nạn nhân thông báo với cáo buộc rằng họ đã bị băng nhóm lừa hơn 1,5 Rs. Những người bị khiếu nại có tên Anil Maurya, Chandrabhan Jatav, Pramod Verma, Satish Saini, Adarsh ​​Narvariya và hai người khác. Anil và Chandrabhan là những người đã bị bắt.

Theo cảnh sát, những kẻ lừa đảo này đang điều hành một công ty có tên ‘For Ever’ mà thông qua đó, chúng bị cáo buộc lấy tiền từ mọi người để đầu tư vào Bitcoin và hứa với họ 100% lợi nhuận trong ba năm. Băng đảng này đã thu hút mọi người dưới danh nghĩa giá trị tăng vọt của Bitcoin, nhưng thường trốn mất sau khi họ nhận được khoản thanh toán.

Đồn cảnh sát Thatipur SHO RBS Vimal cho biết một đội bao gồm thanh tra phụ Bhramanand Sharma, trợ lý thanh tra phụ Dinesh Tomar, cảnh sát Pawan Jha và Ajay Sharma đã được thành lập. Nữ cảnh sát Shivani cũng là một phần của đội đặc biệt. Bằng cách nào đó, cảnh sát đã lấy được số điện thoại của băng nhóm, và đóng giả là khách hàng để gọi chúng.

Khi Anil và Chandrabhan đến lấy tiền, chúng đã bị sa lưới cảnh sát. Chúng tiết lộ rằng năm thành viên khác trong đội của họ đang bỏ chạy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button