Sự kiện

CBDC bán lẻ của Thái Lan thử nghiệm sử dụng hệ thống thanh toán giống tiền mặt

CBDC sẽ được sử dụng cho “các hoạt động giống như tiền mặt trong phạm vi giới hạn”, chẳng hạn như thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan cho biết chương trình thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương được lên kế hoạch cho quý 2 năm 2022 sẽ thử nghiệm việc sử dụng hệ thống thanh toán giống như tiền mặt.

Ngân hàng trung ương sẽ kiểm tra CBDC về “các hoạt động giống như tiền mặt trong phạm vi hạn chế”, chẳng hạn như thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, Trợ lý Thống đốc Vachira Arromdee cho biết hôm thứ Năm.

CBDC có thể trở thành một lựa chọn thanh toán thay thế trong tương lai để thay thế một phần cho tiền mặt và tiền điện tử, với nhu cầu ngày càng tăng theo thời gian.

Sự tham gia sẽ được tìm kiếm từ khu vực tư nhân và các nhà phát triển công nghệ, với việc Ngân hàng Thái Lan quyết định tiêu chí tham gia.

Ngân hàng cho biết CBDC sẽ không phải chịu lãi suất và sẽ được phân phối ra công chúng bởi các tổ chức trung gian như các tổ chức tài chính. Các điều kiện hoặc giới hạn về số lượng CBDC có thể được tổ chức cũng sẽ được thiết lập.

Arromdee cho biết trong một cuộc họp báo rằng CBDC sẽ không ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ hoặc cung tiền trong hệ thống, theo báo cáo của Reuters .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button