Đầu tư

Châu Phi dẫn đầu khối lượng giao dịch Bitcoin P2P trên toàn cầu

  • Các nền kinh tế mới nổi tập trung vào việc sử dụng BTC hơn là các nền kinh tế công nghiệp hóa.
  • Tuy nhiên, việc sử dụng tiền điện tử tiếp tục phát triển ở tất cả các lục địa.
  • Nigeria vượt trội hơn Hoa Kỳ về mức độ sử dụng và sở hữu BTC của người dùng.

Châu Phi dẫn đầu thế giới về khối lượng trao đổi ngang hàng Bitcoin, theo dữ liệu của UsefulTulips . Trong bảy ngày qua, khu vực Châu Phi cận Sahara đã mua 18.195.505 USD bằng LocalBitcoins và Paxful , đánh bại khu vực Bắc Mỹ đã mua được 17.840.565 USD BTC tại các cửa hàng P2P. 

Những con số này cho thấy mức độ mà việc áp dụng tiền điện tử đang tiến triển ở các quốc gia đang phát triển. Mặc dù thông tin được thể hiện dưới dạng khối lượng tối đa chứ không phải ở dạng trung bình thu được riêng lẻ, các con số này rất đáng kể.

Ở các quốc gia phát triển hơn, Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác được coi như một tài sản có giá trị hơn là một con bài mặc cả. Ngược lại, ở các quốc gia kém tiên tiến hơn, tiền kỹ thuật số đang thực hiện chức năng kép của một công cụ thanh toán và một kho lưu trữ giá trị. Ngoài ra, nó còn là một công cụ tín dụng và là một nguồn thu nhập thụ động thường xuyên.

BTC đặt nền móng trên tất cả các châu lục

Gần đây, Chainalysis đã chỉ ra cách Bitcoin đang có được chỗ đứng ở Hoa Kỳ, Châu Á, Châu Mỹ Latinh và Châu Âu. Các nền kinh tế mới nổi tập trung vào việc sử dụng BTC hơn là các nền kinh tế công nghiệp hóa. Ví dụ, El Salvador gần đây đã thông qua luật Bitcoin.

Tuy nhiên, các nền kinh tế G7 đang bắt đầu bị thuyết phục về tiềm năng của họ như là nguồn thu thuế và công cụ mua hàng. Không phải vì không vì lí do gì mà một làn sóng quy định mạnh mẽ đã bắt đầu đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trên khắp thế giới khi các chính phủ theo đuổi sự kiểm soát. 

Tuy nhiên, đồng thời, các ngân hàng và công ty cũng đang nắm bắt tiền kỹ thuật số để nắm bắt thị trường tiền điện tử đang mở rộng. Mỗi ngày, có nhiều công ty lớn hơn ( Visa , PayPal ) kết hợp tiền điện tử vào phạm vi mua hàng hoặc như trong trường hợp của Amazon , các công ty có thể sớm làm theo.

Kenya nằm trong top 10 sử dụng tiền điện tử toàn cầu , theo Khảo sát người tiêu dùng toàn cầu của Statista , tiếp theo là Nigeria và Togo. Giống như ở các nước đang phát triển khác, người châu Phi sử dụng tiền điện tử vì giao dịch rẻ và để phòng ngừa lạm phát.

Trong trường hợp của Nigeria, một trong những nền kinh tế lớn nhất ở châu Phi, 32% trong số những người được khảo sát cho biết họ đã sử dụng hoặc sở hữu một số loại tiền mã hóa vào năm 2020. Trong khi ở Mỹ, chỉ 6% người Mỹ cho biết họ đã làm như vậy. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button