Tiền điện tử

Chính phủ Cuba đang tìm cách công nhận Bitcoin và tiền điện tử để thanh toán

Chính phủ Cuba được cho là đang xem xét việc công nhận và điều chỉnh tiền điện tử được sử dụng để thanh toán.

Sau khi El Salvador làm nên lịch sử vào đầu năm nay bằng cách chấp nhận bitcoin như một đấu thầu hợp pháp, số lượng các quốc gia có kế hoạch bắt chước động thái này tiếp tục tăng lên. Một báo cáo gần đây cho thấy Ngân hàng Trung ương Cuba muốn thực hiện các quy tắc cho phép quốc gia này sử dụng tài sản kỹ thuật số một cách hợp pháp.

CryptoPotato đã báo cáo vào tháng 5 năm nay khi Chủ tịch Cuba – Miguel Díaz Canel – làm việc với các cơ quan chức năng khác trong nước xem xét các cách có thể áp dụng tiền điện tử để vượt qua sự hỗn loạn tài chính, vốn gia tăng sau COVID-19.

Trước đó vào ngày 27 tháng 8, Bloomberg trích dẫn Công báo địa phương thông báo rằng quốc gia này thực sự đang có kế hoạch bước vào không gian tài sản kỹ thuật số.

Báo cáo chỉ ra rằng chính phủ Cuba, cùng với Ngân hàng Trung ương, muốn công nhận và điều chỉnh tiền điện tử cho các khoản thanh toán.

Cơ quan ngân hàng trung ương sẽ thực hiện các quy tắc và xác định cách cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ như vậy có thể hoạt động trong đảo.

Nền kinh tế Cuba đã bị ảnh hưởng trong nhiều năm, nhưng nó lại phải chịu một cú sốc khác khi chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Trump thực hiện các lệnh trừng phạt mới và làm tê liệt việc sử dụng đồng đô la. Một ước tính gần đây của một quan chức cấp cao của Bộ Cuba, Johana Tabalada, lưu ý rằng các biện pháp này đã tiêu tốn của nước này khoảng 20 tỷ USD.

“Những thiệt hại cho mối quan hệ song phương trong thời gian này là đáng kể, và thiệt hại kinh tế đối với Cuba vô cùng lớn. Chúng tôi ước tính nó vào khoảng 20 tỷ đô la ”. – Talabata bình luận.

Do đó, bản chất phi tập trung của bitcoin và một số loại tiền điện tử có thể cung cấp một giải pháp thay thế khả thi cho Cuba.

Tuy nhiên, nhà nước muốn đảm bảo rằng các hoạt động tài sản kỹ thuật số được kiểm soát ở một mức độ nào đó và sử dụng chúng vì “lý do lợi ích kinh tế xã hội”.

Cần lưu ý rằng El Salvador là quốc gia đầu tiên chấp nhận BTC như một đấu thầu hợp pháp. Luật của nó có hiệu lực trong vòng chưa đầy hai tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button