Sự kiện

Chính phủ Hoa Kỳ thuê người giám sát tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco để xử lý tiền điện tử bị tịch thu

Chính phủ Hoa Kỳ đã thuê dịch vụ của một công ty tiền điện tử để xử lý các tài sản kỹ thuật số mà họ thu giữ từ bọn tội phạm.

Trong một bài đăng được xuất bản vào thứ Năm, công ty quản lý tiền điện tử Anchorage Digital tiết lộ rằng nó đã được Cơ quan Thống đốc Hoa Kỳ (USMS), một văn phòng thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ), chọn để xử lý các tài sản tiền điện tử bị tịch thu bởi các cơ quan thực thi pháp luật. .

USMS thu giữ tiền mặt, bất động sản, tác phẩm nghệ thuật và các tài sản khác được sử dụng để phạm tội. Trong bối cảnh sự phổ biến ngày càng tăng của Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác, cơ quan này cũng đã tịch thu các tài sản kỹ thuật số được sử dụng trong các hoạt động tội phạm.

Đối tác xử lý tiền điện tử bị thu giữ

Vào năm 2019, USMS bắt đầu tìm kiếm đối tác sẽ xử lý các tài sản tiền điện tử bị tịch thu. Thông báo tiết lộ rằng Anchorage Digital, ngân hàng được điều lệ đầu tiên cho tiền điện tử, đã được chọn làm đối tác của USMS. 

Sau quá trình kéo dài hơn một năm, chúng tôi tự hào thông báo rằng Anchorage Digital đã được chọn là nhà cung cấp dịch vụ tài chính và lưu ký tài sản kỹ thuật số cho United States Marshals Service (USMS),” Anchorage Digital cho biết trong tuyên bố của mình. “Việc này nói lên cả chất lượng của nền tảng mà chúng tôi đã phát triển cũng như các quy trình và thủ tục nghiêm ngặt mà chúng tôi đã đưa ra để sử dụng nó.”

Công ty có trụ sở tại San Francisco cho biết rằng họ sẽ cung cấp cho USMS một bộ dịch vụ tiền điện tử như lưu ký, thanh lý, tuân thủ kiểm toán, quản lý các nhánh blockchain, tạo ví, chuyển đổi tài sản mã thông báo thành tài sản tiền điện tử và các hành động liên quan đến việc tịch thu quy trình của các loại tiền ảo.

“Không có ngân hàng truyền thống nào thực sự cung cấp các dịch vụ này bởi vì điều này cực kỳ phức tạp từ góc độ kỹ thuật,” đồng sáng lập và chủ tịch của Anchorage nói với Recode. “Rất khó để cất giữ những thứ này một cách an toàn. Trên thực tế, có rất nhiều câu chuyện về những người mất quyền truy cập vào ví bitcoin và các loại tiền điện tử khác của họ và mất hoàn toàn quyền truy cập vào chúng mà không có khả năng khôi phục lại được “.

Tiền điện tử được sử dụng trong các hoạt động tội phạm

Các nhà chức trách đã đưa ra lo ngại rằng tiền điện tử đang được sử dụng trong các hoạt động tội phạm. Vào tháng 6, DOJ thông báo rằng họ đã thu giữ 63,7 BTC trị giá 2,3 triệu đô la vào thời điểm đó. Các khoản tiền được cho là số tiền thu được từ một khoản tiền chuộc được thực hiện cho các thành viên của nhóm DarkSide đứng sau vụ hack Colonial Pipeline.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button