Tiền điện tử

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Dallas lạc quan về một CBDC của Hoa Kỳ

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Dallas, Robert Kaplan, tuyên bố rằng ông tin rằng Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ cuối cùng sẽ phát hành tiền kỹ thuật số của riêng mình, tin rằng đây là chặng đường cuối cùng khi nói đến số hóa hệ thống thanh toán. 

Theo Kaplan, đó là điều mà ngân hàng trung ương đang tích cực làm việc. Ông nói: 

“Tôi nghĩ rằng chỉ trong những năm tới – đó là điều mà Fed đang tích cực thực hiện – và tôi có thể thấy lý do tại sao điều đó cuối cùng sẽ được phát triển; Trung Quốc đã thực hiện thử nghiệm của riêng họ. Fed còn “một chặng đường dài” để đưa ra quyết định và hiện đang nghiên cứu các vấn đề, bao gồm cả tác động tiềm tàng đối với các ngân hàng ”.

Mặt Khác Của Vấn Đề 

Trong khi Robert Kaplan có quan điểm tích cực về ngân hàng trung ương và thị trường tiền điện tử, thì Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari lại có quan điểm khác về thị trường tiền điện tử. Kashkari tuyên bố rằng ông không tin rằng tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất thế giới có bất kỳ trường hợp sử dụng thực tế nào, đề cập đến lĩnh vực tài sản kỹ thuật số dễ bị thổi phồng và lừa đảo. 

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh thường niên khu vực kinh tế Tây Bắc Thái Bình Dương, Kashkari tuyên bố, “Tiền điện tử là 95% gian lận, cường điệu, nhiễu và gây nhầm lẫn.”

Mặc dù tiền điện tử đã đạt được nhiều thành công đáng kể trong năm hiện tại, nhưng nó vẫn được coi là một tài sản có tính đầu cơ và rủi ro cao so với các thị trường truyền thống. 

Quan Điểm Về Các Kế Hoạch Chính Sách Tiền Tệ 

Kashkari cũng đưa ra quan điểm của mình về các kế hoạch chính sách tiền tệ, nhận thấy rằng ông vẫn thấy thị trường lao động có sự sụt giảm đáng kể. Anh ấy gợi ý rằng anh ấy có thể cần phải xem các báo cáo công việc mạnh mẽ hơn trước khi anh ấy hỗ trợ thu nhỏ khoản mua hàng tháng trị giá 120 tỷ đô la trong Kho bạc và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp. 

Các bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Minneapolis được ưu tiên hơn khi chúng được đưa ra vào thời điểm mọi người nói về việc nền kinh tế cố gắng phục hồi sau những ảnh hưởng của đại dịch. Kashkari tin rằng sẽ hợp lý để giảm mua trái phiếu vào cuối năm nếu thị trường việc làm thuận lợi.

Mỹ đã tạo ra 943.000 việc làm trong tháng 7, cho thấy sự phục hồi kinh tế đang trên đà phát triển bất chấp những lo ngại đáng kể về biến thể Delta của virus Covid. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button