Tin tức Blockchain

Cơ quan quản lý chứng khoán Ấn Độ ra mắt hệ thống giám sát mới dựa trên blockchain

Cơ quan quản lý chứng khoán quốc gia của Ấn Độ sẽ khởi động một hệ thống mới để giám sát các công cụ tài chính được cung cấp bởi blockchain, trong một động thái có thể đánh dấu một bước quan trọng trong việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán trong quy định dịch vụ tài chính.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ vào đầu tuần này đã công bố kế hoạch giới thiệu một hệ thống mới để “giám sát an ninh và giao ước” của một loại công cụ giao dịch trao đổi được gọi là giấy nợ không chuyển đổi.

Theo cơ quan quản lý, hệ thống mới sẽ sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) để tận dụng các giải pháp linh hoạt hơn mà cơ sở dữ liệu tập trung cho phép.

“DLT có tiềm năng cung cấp một hệ thống linh hoạt hơn so với cơ sở dữ liệu tập trung truyền thống và cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn chống lại các loại tấn công mạng do tính chất phân tán của nó, loại bỏ điểm tấn công duy nhất.”

Các khoản nợ không chuyển đổi là loại công cụ cho vay không thể chuyển đổi thành cổ phiếu. Hệ thống mới được đề xuất sẽ theo dõi các NCD khác nhau có sẵn để bán, giám sát bất kỳ thỏa thuận nào được áp dụng trong khi lưu giữ hồ sơ xếp hạng tín dụng theo công cụ.

Hệ thống cho phép truy cập vào các bên thứ ba như cơ quan xếp hạng tín dụng, người được ủy thác và tổ chức phát hành NCD để cung cấp dữ liệu giao dịch, dữ liệu này sau đó sẽ có sẵn cho các sàn giao dịch chứng khoán và kho lưu ký theo thời gian thực, mang lại tính minh bạch tối đa cho quy trình .

Tất cả dữ liệu được ghi vào sàn giao dịch sẽ được đóng dấu thời gian, được bảo mật bằng mật mã và được ghi lại tuần tự để cung cấp dấu vết kiểm tra.

Giải pháp này sẽ là sự triển khai quy mô lớn đầu tiên của công nghệ sổ cái phân tán thuộc loại này từ cơ quan quản lý Ấn Độ , phù hợp với một số công ty lớn của Ấn Độ trong việc hướng tới việc áp dụng nhiều hơn công nghệ blockchain.

Hệ thống hiện đang được phát triển và dự kiến ​​sẽ được tung ra trước tháng 4 năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button