Sự kiện

Cơ quan tình báo Israel Mossad đang tìm kiếm chuyên gia về tiền điện tử

Các báo cáo đã xuất hiện rằng cơ quan tình báo quốc gia của Israel, Mossad, đang tìm kiếm các chuyên gia về tiền điện tử và công nghệ tài chính.

Truyền thông địa phương đưa tin rằng cơ quan tình báo nhà nước đang truy lùng các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ tài chính. Lý do là vì nó có thể sử dụng tiền điện tử để thanh toán ẩn danh cho các đại lý hoặc mua thiết bị.

Tin tức được tiết lộ bởi hãng truyền thông hàng đầu của Israel Ynet vào ngày 8 tháng 8. Theo một bản dịch, đây là lần đầu tiên tổ chức này công khai tìm kiếm một người chuyên về tiền điện tử.

Mossad sử dụng BTC?

Mossad chịu trách nhiệm thu thập thông tin tình báo, hoạt động bí mật và chống khủng bố ở Israel vì vậy việc chuyển sang tiền điện tử là có lý do.

Theo mô tả công việc, tổ chức đang tìm kiếm một nhà lãnh đạo công nghệ trong lĩnh vực fintech và tiền tệ kỹ thuật số. Vị trí này bao gồm các hoạt động phát triển hệ thống đi đầu, khởi xướng, lập kế hoạch và đi kèm, đồng thời yêu cầu 3 năm kinh nghiệm trong thế giới fintech.

Các vị trí khác được cơ quan tìm kiếm bao gồm một nhà tư vấn kinh doanh cho những gì được định nghĩa là “vai trò đầy thách thức và năng động”. Đây không phải là những vị trí duy nhất được đăng theo Ynet. Mossad cũng muốn một người có thể phát triển các phương tiện cơ khí độc đáo cho một công việc bao gồm “lập kế hoạch, phát triển, sản xuất, thực hiện, viết danh mục sản phẩm, đào tạo, quản lý phương pháp luận sản phẩm và thực hiện tích hợp cơ khí cho các bộ phận phức tạp.”

Tất cả nghe có vẻ rất giống James Bond vì họ cũng muốn có một nhà nghiên cứu mạng là một chuyên gia trong lĩnh vực máy ảnh.

Việc sử dụng tiền điện tử cho các khoản thanh toán ẩn danh chính là điều mà hầu hết các quốc gia, chủ yếu là Hoa Kỳ, đã và đang cố gắng kiềm chế.

Bitcoin, đã chạm mức $ 45K một lần nữa vào cuối tuần này , sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất cho việc này trừ khi các dịch vụ kết hợp cũng được sử dụng. Monero (XMR) sẽ phù hợp hơn vì nó có các tính năng này được tích hợp vào blockchain. Đương nhiên, cơ quan tình báo đã không chỉ rõ bất kỳ điều nào trong số này, hoặc thậm chí là mối quan tâm được báo cáo hoặc khả năng sử dụng tiền điện tử sẽ để làm gì.

Hamas nhắm mục tiêu trong cuộc đột kích tiền điện tử

Vào ngày 10 tháng 7, CryptoPotato báo cáo rằng Cục Quốc gia chống tài trợ khủng bố của Israel đã ra lệnh tịch thu 84 địa chỉ tiền điện tử được coi là có liên quan đến tổ chức khủng bố Hamas.

Phân tích tiết lộ rằng nhóm khủng bố Hồi giáo đã sử dụng nhiều loại tiền điện tử bao gồm Tether, Bitcoin, Ethereum, Dogecoin và các loại khác, với các ví để nhận hơn 7,7 triệu đô la tài sản tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button