Tin tức Blockchain

Công ty khai thác Bitcoin xanh Iris Energy của Úc dự định công khai bằng cách nộp đơn lên Nasdaq

Công ty khai thác Bitcoin xanh Iris Energy của Úc dự định công khai bằng cách nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Số lượng các công ty liên quan đến tiền điện tử muốn niêm yết trên sàn chứng khoán tiếp tục tăng, với ví dụ mới nhất là Iris Energy Pty. Công ty tập trung vào khai thác Bitcoin xanh, đã đệ trình lên các cơ quan quản lý Hoa Kỳ để được niêm yết trực tiếp trên Nasdaq trong năm nay.

Có trụ sở tại Sydney, Úc, Iris Energy là công ty khai thác Bitcoin “sở hữu và vận hành các tài sản thực, bao gồm cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu, được cung cấp năng lượng tái tạo”.

Theo một thông cáo báo chí ngày 18 tháng 8, công ty đã “bí mật” đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để ra mắt trên Nasdaq.

Bằng cách gửi dự thảo Tuyên bố đăng ký trên Mẫu F-1 với Ủy ban, công ty đã vạch ra kế hoạch đưa cổ phiếu của mình được niêm yết trên sàn giao dịch phổ biến vào quý 4 năm 2021.

Như với tất cả các danh sách, Iris Energy sẽ “phải chịu sự xem xét của SEC và thị trường và các điều kiện khác.”

Điều thú vị là công ty đã chọn phát hành trực tiếp trên Nasdaq thông qua hình thức niêm yết trực tiếp thay vì cách truyền thống hơn là phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Phương pháp niêm yết trực tiếp – còn được gọi là phát hành trực tiếp hoặc chào bán trực tiếp ra công chúng – loại bỏ sự cần thiết của các bên trung gian (nhà bảo lãnh phát hành – điển hình là ngân hàng). Trong trường hợp này, công ty bán cổ phiếu đang lưu hành trực tiếp ra công chúng.

Với IPO, bên trung gian tính phí hoa hồng để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình và bảo lãnh cho các cổ phiếu mới được tạo ra. Nó thường được coi là lựa chọn an toàn hơn.

Trước đó, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ, Coinbase, cũng đã chọn niêm yết công khai trên Nasdaq thông qua hình thức niêm yết trực tiếp.

Trở lại vào tháng 4 năm nay, cổ phiếu của công ty giao dịch ở mức khoảng 400 đô la và tổng định giá vượt quá 100 tỷ đô la.

Kể từ đó, các công ty khác đã trình bày kế hoạch ra mắt công chúng bao gồm Bakkt, eToro, Kraken và thậm chí cả Binance cũng ám chỉ điều gì đó tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button