Fintech

Crypto tokens mang đến hàng triệu đô cho câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu

Một số câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu đã bỏ túi 150 triệu bảng Anh (204 triệu đô la) bằng cách đăng ký một ứng dụng cho phép người hâm mộ mua các token ảo giống như tiền điện tử để đổi lấy việc tham gia vào các quyết định nhất định của câu lạc bộ, Telegraph đưa tin. 

Các token được mua trên ứng dụng socialos.com, ứng dụng có gần 1 triệu người dùng đã đăng ký, theo tờ báo. Các nhóm ủng hộ đã đưa ra lo ngại về việc người dùng bị dẫn dắt vào các khoản đầu tư rủi ro mà không có thông tin đầy đủ.

Tôi hiểu lý do tại sao mọi người thách thức chúng ta, nhưng đó chính xác là lý do tại sao các câu lạc bộ thích chúng ta, bởi vì họ coi đó là một khoản doanh thu gia tăng,” người sáng lập xã hội học Alexandre Dreyfus nói với Telegraph. 

Nó không ăn mòn bất kỳ doanh thu nào khác mà họ có, và đó là điều quan trọng. Nó không liên quan đến việc bán vé, nó không liên quan đến việc bán hàng – đó là một khoản thu nhập bổ sung từ một loại người tiêu dùng mới, những người hâm mộ kỹ thuật số này trên toàn thế giới.

Socios, có nghĩa là “đối tác” trong tiếng Tây Ban Nha, nhắm đến những người hâm mộ trẻ tuổi, những người thể hiện sự tận tâm của họ gần như hoàn toàn trực tuyến. Mỗi token thường có giá 2 bảng Anh (3 đô la) và bạn càng nắm giữ nhiều, bạn càng nhận được nhiều lợi ích. Những điều này có thể bao gồm từ việc có tiếng nói trong danh sách bài hát sân vận động đến cơ hội chơi trên sân của câu lạc bộ. 

Công ty Blockchain Malta đứng đằng sau ‘Fan Token’ PSG trả cho Messi

Cầu thủ ngôi sao Lionel Messi đã đến Paris Saint-Germain trong tháng này, một phần là do tiền tệ. Các token của câu lạc bộ đã tăng trong thời gian đầu của vụ chuyển nhượng nhưng kể từ đó đã giảm. Các token được giao dịch thông qua một loại tiền tệ còn được gọi là Chiliz, sử dụng công nghệ blockchain để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch.

Các câu lạc bộ kiếm được doanh thu bằng hình thức thanh toán trực tiếp từ Socios.com. Cho đến nay, họ đã ký hợp đồng với Arsenal, Leeds United, Barcelona, ​​Juventus và Manchester City, ngoài câu lạc bộ của Pháp. Dreyfus nói với Telegraph rằng các câu lạc bộ đã nhắm đến việc kiếm tiền từ sự tương tác của người hâm mộ.

Hiệp hội những người ủng hộ bóng đá của Vương quốc Anh nói rằng họ đã nhận được khiếu nại từ nhiều nhóm người hâm mộ về cách nền tảng này được tiếp thị. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button