Sự kiện

Cựu giám đốc trong các công ty trò chơi của Yorgen Fenech bị cảnh sát thẩm vấn về giao dịch mua Bitcoin

Theo chủ tịch Robert Aquilina, một cựu giám đốc của một trong những công ty game của Yorgen Fenech sẽ bị Cục Điều tra Tội phạm Tài chính (FCID) của cảnh sát thẩm vấn vào thứ Năm tuần này.

Phát biểu trong một cuộc họp báo sáng nay, Aquilina nói rằng Anthony Farrugia, được gọi là il-Buddy, sẽ bị cảnh sát thẩm vấn vào thứ Năm tuần này trong khoảng một tiếng rưỡi.

Lovin Malta đã báo cáo lại vào tháng 10 năm ngoái rằng Farrugia đã bị cảnh sát thẩm vấn mặc dù không rõ anh ta bị thẩm vấn về điều gì. 

Có vẻ như Farrugia đã nhiều lần được gọi đến FCID để đặt câu hỏi về các giao dịch mua bitcoin của Fenech, theo các nguồn tin, anh ta đóng một vai trò trong đó. 

Farrugia là giám đốc của công ty Digital Gaming Limited cho đến tháng 12 năm 2019 – vài tuần sau khi Fenech bị bắt – khi anh từ chức giám đốc công ty.

Cựu giám đốc điều hành của Tập đoàn Tumas, Patrick Demanuele, người mà Repubblika cho biết sẽ đồng hành cùng Farrugia tại FCID vào thứ Năm tuần này, cũng là giám đốc của công ty và đã từ chức vào tháng 3 năm nay. 

Demanuele được hiểu là đang bị điều tra về vai trò của anh ta trong các cáo buộc tội phạm tài chính do Fenech thực hiện với sự hỗ trợ của anh ta. 

Vào tháng 1 năm 2017, toàn bộ cổ phần của công ty đã được chuyển nhượng thành hai đợt như nhau từ công ty ủy thác GVM Holdings Limited sang một công ty ủy thác khác, TrustForteFiduchesia Limited. Sau đó chúng được chuyển cho Fenech và chú của anh ta vào tháng 6 năm ngoái. Công ty được đăng ký tại Portomaso Business Tower.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button