Sự kiện

Cựu ngôi sao của Manchester United và Brazil, Anderson phải đối mặt với nhiều cáo buộc liên quan đến tiền điện tử’

Cựu tiền vệ của Manchester United và Brazil, Anderson đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc hình sự như trộm cắp, gian lận và rửa tiền liên quan đến tiền điện tử, theo các báo cáo.

Hiện đang với vai trò trợ lý giám đốc tại trang phục Adana Demirspor của giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ, cầu thủ 33 tuổi này đang bị điều tra vì bị cáo buộc tham gia vào một âm mưu bất chính vào năm ngoái, tờ Globo của Brazil đưa tin. 

Tổng cộng có 8 người bị cáo buộc cùng tội danh sau khi nhà chức trách ở quê nhà Porto Alegre ở miền nam Brazil tiến hành điều tra. Cụ thể hơn, nhóm bị cáo buộc chuyển hướng quỹ sau đó sử dụng các hoạt động tiền điện tử như một cách để che dấu. 

Văn phòng Công tố viên bang Rio Grande do Sul đã gọi cuộc điều tra là ‘Cryptoshow’, và vào năm 2020, căn hộ ở Porto Alegre của Anderson đã bị chính quyền đột kích trong khi máy tính cá nhân của anh ta bị thu giữ.

Anderson sau đó xác nhận anh ta đang làm việc với tư cách là một nhà giao dịch tiền điện tử, nhưng từ chối bất kỳ sự tham gia nào vào các hoạt động bất hợp pháp.

Người ta cáo buộc rằng tháng 4 năm ngoái, tổng cộng 30 triệu reais Brazil (5,5 triệu USD) đã bị đánh cắp từ một công ty công nghiệp lớn trong nước. 

Theo các công tố viên, số tiền này đã được gửi qua 11 tài khoản ngân hàng ở 4 bang trên khắp đất nước lớn nhất Nam Mỹ và sau đó được rửa bằng cách mua tiền điện tử ở nước ngoài và ở Brazil.

Cầu thủ từng bốn lần vô địch Premier League, Julio Cezar Coitinho Junior, cho biết: “Chúng tôi chưa được triệu tập, rất khó để nói chuyện ngay bây giờ.”

“Có một cuộc điều tra đang được tiến hành, Anderson nói rằng anh ta biết. Nhưng Anderson sẽ chứng minh rằng anh ta là nạn nhân, không phải đồng phạm. Đó là tình thế của anh ta.”

Hiện tại, câu lạc bộ hiện tại của Anderson, nơi anh ấy đã kết thúc những ngày thi đấu của mình vào năm ngoái trước khi đầu quân cho đội bóng, vẫn chưa đưa ra bình luận nào về những rắc rối pháp lý của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button