Sự kiện

DAO Maker bị tấn công: Báo cáo dự án Không có thiệt hại ‘nghiêm trọng’ mặc dù có 5.251 người dùng bị ảnh hưởng

Một ngày khác, một vụ hack khác trong thị trường tài chính phi tập trung. Nạn nhân mới nhất là nền tảng huy động vốn cộng đồng DAO Maker. 

Nền tảng DeFi đa đầu tư Dao Maker đã trở thành nạn nhân mới nhất của một vụ vi phạm bảo mật trong ngành. Những kẻ tấn công đã quản lý để ảnh hưởng đến hơn 5.000 tài khoản nắm giữ USDC.

Lúc đầu, Wu Blockchain đưa nó lên Twitter để chỉ ra rằng nền tảng phổ biến đã trở thành nạn nhân của một vụ hack.

Các thủ phạm được cho là đã chuyển USDC từ khoảng 9.000 hoặc 10.000 tài khoản như vậy và thay thế số tiền bằng 2.261 ETH (trị giá khoảng 7 triệu đô la khi viết những dòng này).

Khi câu chuyện đang phát triển, vẫn chưa rõ lý do tại sao các tin tặc quyết định thay thế tiền. Tuy nhiên, hầu hết các suy đoán đều chỉ ra rằng USDC có thể đã bị Circle đóng băng trước đó.

Một ví dụ tương tự đã xảy ra gần đây khi Tether đóng băng USDT trị giá hàng triệu đô la sau vụ hack PolyNetwork khét tiếng.

Vài giờ sau, DAO Maker đã cung cấp khía cạnh của câu chuyện. Các tuyên bố khẳng định rằng giao thức “phải đối mặt với những kẻ quấy phá của một trong những ví của chúng tôi với quyền truy cập vào đặc quyền quản trị.”

Cuối cùng, thủ phạm không xác định đã đánh cắp 10.000 USDC và cố gắng thực hiện thêm 15 giao dịch sau đó. Do đó, họ có thể “bòn rút khoảng 7 triệu đô la” cho đến khi nhóm bảo mật của DAO Maker “có thể theo dõi, ngăn chặn và ngăn chặn việc rút tiền”.

Không giống như những ước tính ban đầu, tuyên bố chỉ ra rằng 5.251 người dùng bị ảnh hưởng, trung bình mất 1.250 đô la. Nhóm nghiên cứu đằng sau giao thức đã quyết định chuyển các khoản tiền không bị ảnh hưởng sang một ví mới.

Sau khi liên hệ với Cipher Blade – một công ty pháp y blockchain – hai bên đã xác định được một tài khoản có liên quan trên Binance và đang “hợp tác chặt chẽ với Etherscan để tìm hiểu thêm về nơi ở của tin tặc”.

DAO Maker cũng đảm bảo rằng Vault của họ an toàn và vụ tấn công “không có tác động bất lợi nào đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi”. Nhóm sẽ “đưa ra một loạt các giải pháp để giảm bớt những thiệt hại phát sinh” trong những ngày tiếp theo và sẽ làm việc với “toàn bộ lực lượng để đưa tin tặc ra trước công lý”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button