Kiến thức

DAO, VCs đặt 6 triệu đô la đằng sau cuộc kiểm tra khởi động quản trị

Nếu DAO về cơ bản là “thảo luận nhóm với tài khoản ngân hàng”, thì họ sẽ cần nhiều công cụ hơn để trở thành xu hướng chủ đạo, những người sáng lập của Tally nói.

Tally, một nền tảng xây dựng cơ sở hạ tầng quản trị cho các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), đã công bố hôm thứ Năm rằng họ đã huy động được 6 triệu đô la trong một vòng tài trợ do Blockchain Capital và Placeholder dẫn đầu.

Nhưng vòng này không hoàn toàn được tài trợ bởi venture capital.

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Tally, Dennison Bertram, nói với CoinDesk rằng khoảng 25% nguồn vốn đến từ chính các DAO bao gồm The LAO , MetaCartel Ventures và Fire Eyes DAO, cũng như các nhà đầu tư thiên thần liên kết với DAO, bao gồm cả Ryan Sean Adams, người sáng lập. của Bankless. 

DAOs – mà Tally CTO và đồng sáng lập Rafael Solari mô tả về cơ bản là “thảo luận nhóm với tài khoản ngân hàng” – đang bùng nổ phổ biến khi tài chính phi tập trung (DeFi) tiếp tục đạt được động lực. 

Các thành viên của DAO tập hợp lại với nhau, chia sẻ tài sản và đưa ra quyết định như một nhóm, có thể trông giống như bất cứ điều gì từ một công ty phi tập trung với doanh thu và bảng lương và sản phẩm , đến một nhóm người gom tiền lại với nhau để mua một CryptoPunk . 

Cho đến thời điểm này, cơ sở hạ tầng quản trị cho các DAO đã tương đối khó khăn, nhưng những người đồng sáng lập của Tally tin rằng để các DAO trở thành xu hướng chính thống, họ cần có cách để vượt qua những khó khăn ngày càng tăng về cấu trúc mà nhiều DAO đã trải qua. 

Nền tảng của Tally cung cấp cấu trúc và phân tích bỏ phiếu của DAO, các công cụ quản trị và minh bạch thành viên. Phần mềm đã được sử dụng bởi các giao thức bao gồm Gitcoin, FEI và Ampleforth làm giao diện DAO chính. 

“Chúng tôi tin rằng các DAO có tiềm năng mở rộng quy mô hơn và công bằng hơn so với các tập đoàn,” Aleks Larsen, đối tác tại Blockchain Capital, cho biết trong một tuyên bố báo chí. “Nhóm Tally đã giúp các DAO lâu đời nhất và lớn nhất giải quyết các vấn đề quan trọng về quản trị và vận hành, đồng thời là đối tác được lựa chọn cho các DAO mới”.

Bertram nói với CoinDesk rằng số tiền này sẽ được sử dụng để thuê thêm các kỹ sư và quảng cáo nền tảng của Tally.

Khoản tài trợ mới sau một vòng hạt giống trị giá 1,5 triệu đô la được công bố vào tháng Ba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button