Fintech

DeFi có phải là lý do thực sự đằng sau việc bao gồm tiền điện tử trong dự luật hạ tầng của Hoa Kỳ

Dự luật Cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ đã được thông qua vào đầu tháng này đã gây ra nhiều hoảng loạn trong cộng đồng Bitcoin và tiền điện tử do các điều khoản về thuế tiền điện tử đã được thêm vào nó. Một số thành viên của Thượng viện đã cố gắng thực hiện các sửa đổi để mở rộng ngôn ngữ được sử dụng trong dự luật. Tuy nhiên, họ đã không thành công do thiếu sự nhất trí giữa các Thượng nghị sĩ.

Dự luật đã tìm cách thu được 28 tỷ đô la doanh thu thuế thông qua các điều khoản bổ sung này. Tuy nhiên, theo luật sư tiền điện tử nổi tiếng Jake Chervinsky, động thái này nhằm “bắt lấy DeFi”.

Trong một podcast gần đây, Chủ tịch DeFi của Hiệp hội Blockchain khẳng định rằng những điều khoản tiền điện tử này đã được công bố chỉ 9 ngày trước cuộc bỏ phiếu cuối cùng của Thượng viện nhằm “che mắt” ngành công nghiệp tiền điện tử.

Vì các cuộc thảo luận trước đây liên quan đến dự luật “không liên quan gì đến tiền điện tử”, Chervinsky tin rằng chính Bộ Tài chính Hoa Kỳ là thủ phạm chính.

Luật sư tiết lộ thêm rằng anh ta đã được thông báo về sự phản đối ban đầu của Bộ Tài chính đối với việc miễn các trình xác thực mạng và nhà phát triển phần mềm khỏi định nghĩa rộng rãi của “nhà môi giới”. Điều này là do họ muốn “nắm bắt đầy đủ De-Fi” mà sẽ không thể thực hiện được nếu những sửa đổi này được thông qua.

Đó là lý do tại sao chúng ta không thể thay đổi ngôn ngữ để chỉ nắm bắt các sàn giao dịch tập trung. Chúng tôi nhanh chóng phát hiện ra rằng đó không phải chỉ là sự hiểu lầm của thượng nghị sĩ… Bộ Tài chính đã đóng một vai trò quan trọng trong việc soạn thảo ngôn ngữ và cũng [đảm bảo] rằng bất kỳ bản sửa đổi nào mà chúng tôi đề xuất sẽ được gửi lại cho Bộ Tài chính để họ chấp thuận hoặc từ chối.”

Theo luật sư, Bộ lo ngại rằng việc loại trừ DEX sẽ tạo ra một cuộc tranh cãi cho những người tham gia khác trong không gian DeFi. Đây là động cơ đằng sau bản sửa đổi cạnh tranh nhằm chỉ miễn trừ các công cụ khai thác Bằng chứng Công việc chứ không phải các trình xác thực khác.

Ông nói thêm rằng điều tương tự đã được Thượng nghị sĩ Wyden đề xuất và được Bộ Tài chính và Nhà Trắng ủng hộ.

“Ý tưởng rằng bạn sẽ tạo ra một sự miễn trừ cho việc khai thác Proof-of-Work được coi là thực sự tồi tệ, khủng khiếp gây ra biến đổi khí hậu, làm nóng đại dương, nhưng sau đó không có quyền miễn trừ đó cho những người xác thực Proof-of-Stake hoàn toàn không có ý nghĩa”.

Luật sư cũng gọi sự tham gia của Bộ với các khoản bao gồm tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng là “un-American” (đi ngược lại với nước Mỹ và chính trị Mỹ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button