Fintech

Dubai sẽ hưởng lợi từ sự tăng trưởng tiền điện tử, Bittrex cho biết

Dubai có vị trí thuận lợi để hưởng lợi từ thị trường tiền điện tử đang phát triển ở Trung Đông khi các cơ quan quản lý của nó thúc đẩy việc chấp nhận các công nghệ dựa trên blockchain, theo giám đốc điều hành của Bittrex Global.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Dubai đang “làm tất cả những điều đúng đắn và họ sẽ thu hút rất nhiều dự án trong khu vực,” Stephen Stonberg, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số, cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Đó là một nơi tuyệt vời để thiết lập dự án mã thông báo của bạn hoặc điều hành một sàn giao dịch tiền điện tử,” ông nói.

Dubai, trung tâm tài chính của khu vực, đã thực hiện một số bước để thúc đẩy việc sử dụng blockchain trong thành phố trong những tháng gần đây và Stonberg hy vọng các quỹ tài sản có chủ quyền của Trung Đông cũng sẽ thực hiện phân bổ blockchain.  

Vào tháng 5, Cơ quan quản lý khu vực tự do sân bay Dubai đã ký một thỏa thuận với Cơ quan quản lý hàng hóa và chứng khoán để hỗ trợ quy định, cung cấp và giao dịch tài sản tiền điện tử trong khu vực tự do. Khu vực tự do DMCC của thành phố đã mở một sàn giao dịch dựa trên blockchain để giao dịch đường vào năm ngoái và Quỹ Bitcoin được niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq Dubai vào tháng 6 – sàn giao dịch đầu tiên thuộc loại này được giao dịch trong khu vực. 

Ông nói: “Tôi nghĩ Dubai sẽ làm tốt một cách xuất sắc”, vì nó chấp nhận tiền điện tử, đồng thời cho biết thêm rằng Bittrex hy vọng sẽ có sự hiện diện mở rộng và nhiều khách hàng hơn trong khu vực. 

Tiền điện tử đã tăng giá trong những tuần gần đây, với những tiếng nói lạc quan, bao gồm Elon Musk, ông chủ Tesla Inc. và giám đốc đầu tư Cathie Wood, đã thúc đẩy tâm lý. Giọng điệu ôn hòa của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cũng giúp giảm bớt lo ngại trong thị trường.

Stonberg nói: “Rất nhiều tiền tổ chức đổ vào Ethereum và Bitcoin có lẽ thực sự là động lực thúc đẩy thị trường.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button