Sự kiện

Facebook cho biết hầu hết các bang của Hoa Kỳ đã chấp thuận Novi

Giám đốc điều hành Facebook David Marcus đã cung cấp thông tin cập nhật về tình trạng quản lý của Novi, ví tiền điện tử cho stablecoin Diem.

Novi đã đạt được sự chấp thuận lớn

Trong một bài đăng trên blog gần đây, Marcus nói rằng Novi đã được chấp thuận ở hầu hết các bang của Hoa Kỳ. Ông nói thêm rằng Novi sẽ không ra mắt ở những địa điểm mà nó chưa nhận được những điều khoản đó.

Marcus lưu ý rằng ban đầu dự án đã cam kết thực tế rằng nó “sẽ không khởi động Novi trên [Diem] nếu không có các phê duyệt quy định cần thiết.” Ông nói rằng dự án đã duy trì những cam kết đó và hiện đã tham khảo ý kiến ​​của các cơ quan quản lý quốc tế.

Marcus cũng tiết lộ một số chi tiết về chức năng của Novi. Anh ấy nói rằng nó sẽ cung cấp các khoản thanh toán giữa người với người miễn phí, cả trong và ngoài nước Mỹ.

Marcus giải thích: “Sau đó, chúng tôi có thể phân nhánh và cung cấp nhiều dịch vụ tài chính khác nhau với sự hợp tác của các đối tác được tôn trọng và được quản lý tốt, đồng thời mở rộng từ đó.

Chưa có ngày ra mắt

Hành động này có nghĩa là tiền điện tử của Facebook sắp ra mắt sau hơn hai năm phát triển và trì hoãn.

Dự án đã được công bố vào tháng 6 năm 2019 nhưng nhanh chóng gặp vấn đề. Một số thành viên của dự án đã rời bỏ Hiệp hội Diem bắt đầu từ tháng 10 năm 2019. Cùng thời gian đó, các cơ quan quản lý châu Âu khác nhau đã cố gắng ngăn chặn dự án, trong khi Quốc hội Hoa Kỳ thẩm vấn Mark Zuckerberg về sự tham gia của Facebook.

Những vấn đề đó khiến Diem phải đổi tên thương hiệu trong năm nay và chuyển sự chú ý sang Hoa Kỳ. Vào tháng 5, Facebook tuyên bố rằng họ có kế hoạch tung ra Diem như một stablecoin được hỗ trợ bởi đô la Mỹ, thay đổi khỏi rổ tiền tệ quốc tế.

Cho đến nay, Facebook, Marcus và Hiệp hội Diem chưa cung cấp ngày phát hành dự kiến ​​cho stablecoin hoặc ví này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button