Tiền điện tử

Gần 30% người Canada là nhà đầu tư tiền điện tử

Gần một phần ba người Canada đã tham gia vào thị trường tiền điện tử, với Bitcoin và Ethereum là những tài sản phổ biến nhất.

Theo một nghiên cứu gần đây, hầu hết mọi người Canada thứ ba đã phân bổ một số quỹ trong tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, hầu hết người dân địa phương đều lo lắng về khoản đầu tư tiền điện tử của họ vì chỉ 5% trong số họ thấy đây là một chiến lược an toàn.

Tiền điện tử và ‘Cổ phiếu Meme’ ở Canada

Công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính – Hardbacon – đã thực hiện một cuộc khảo sát giữa những người trưởng thành ở Canada để ước tính tình cảm tiền điện tử trong nước. Theo kết quả, 28% người tham gia trả lời rằng họ thực sự đã mua tài sản kỹ thuật số. Xem xét kỹ hơn, 85% tiếp xúc với Bitcoin và 75% tiếp xúc với Ethereum.

Mặc dù tỷ lệ này có vẻ cao, nhưng hầu hết người Canada không coi đầu tư vào tiền ảo là một chiến lược an toàn vì chỉ 5% số người trả lời ngược lại. 21% tin rằng mua cổ phiếu an toàn hơn, trong khi 65% cho rằng trái phiếu chính phủ là lựa chọn an toàn nhất.

Điều thú vị là đầu tư vào “cổ phiếu meme” như Cineplex, AMC và GameStop đang là xu hướng ngày càng tăng của các công dân Canada, vì 13,3% người tham gia thừa nhận rằng họ đã đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình với những thứ đó. Khi nói đến độ tuổi, cuộc thăm dò kết luận rằng những người từ 25 đến 44 tuổi cởi mở hơn với ý tưởng đầu tư vào cổ phiếu meme vì 30% trong số họ đã làm điều đó.

Tuy nhiên, Hardbacon cảnh báo rằng việc mua những cổ phiếu này có thể khá rủi ro vì giá của chúng thường được thúc đẩy bởi các phương tiện truyền thông xã hội và do đó có thể biến động mạnh.

Người Canada bắt đầu thể hiện sự say mê tiền điện tử

Theo một nghiên cứu khác gần đây , cư dân của quốc gia lớn thứ hai tính theo diện tích đã tăng đáng kể mối quan tâm của họ đối với tài sản kỹ thuật số trong năm ngoái.

Theo dữ liệu, 20.783 trong số 100.000 người Canada đã sử dụng “tiền điện tử” trên Google trong 12 tháng qua. Mặc dù con số có vẻ nhỏ, nhưng nó vẫn thể hiện mức lãi tăng 213% trong một năm. Trên thực tế, Hoa Kỳ – được xếp hạng là quốc gia sẵn sàng sử dụng tiền điện tử nhất – tụt lại phía sau với 14.796 truy vấn như vậy trên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới.

Điều đáng chú ý là Canada có một trong những số lượng máy ATM tiền điện tử cao nhất – 1.464 – chỉ đứng sau Hoa Kỳ. Làm phép toán, cứ 26.265 người thì có một máy như vậy. Hãy ghi nhớ quy mô khổng lồ của đất nước, cứ 2,633 dặm vuông lại có một máy ATM tiền điện tử. Không thể bàn cãi, Hoa Kỳ đứng đầu với 17.436 máy, trong khi mật độ lớn nhất là ở Hồng Kông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button