Đầu tư

Gần một nửa số nhà đầu tư trẻ đã dùng gói tiền mặt từ chính phủ để đầu tư cổ phiếu và tiền điện tử

Theo một cuộc khảo sát của CNBC / Momentive, gần phần lớn các nhà đầu tư trẻ tuổi đã nhận tiền từ chính phủ Mỹ để chống chọi với đại dịch COVID-19 đã sử dụng một số khoản tiền đó để mua cổ phiếu và tiền điện tử.

49% các nhà đầu tư từ 18-34 tuổi chuyển sang cổ phiếu và tài sản kỹ thuật số trong nỗ lực tối đa hóa phần trăm tỷ đô la tiền kích thích do chính quyền Biden và Trump gửi đến hầu hết người Mỹ sau khi virus bắt đầu quét qua đất nước vào đầu năm 2020.

15% nhà đầu tư trẻ bỏ tiền vào cổ phiếu cá nhân và 11% mua tiền điện tử, theo cuộc khảo sát được công bố hôm thứ Ba. Ngoài ra, 9% đầu tư vào quỹ tương hỗ và 8% mua quỹ giao dịch trao đổi. Momentive đã khảo sát 5.523 người trưởng thành từ ngày 4-9 tháng 8 và trong số đó, 45% là nhà đầu tư.

Hơn 25% tổng số người trả lời khảo sát cho biết họ bắt đầu đầu tư trong vòng 18 tháng qua và 73% bắt đầu vào năm 2019 hoặc sớm hơn.

Chứng khoán Mỹ tính đến thời điểm hiện tại đã tăng lên mức cao kỷ lục, được hỗ trợ bởi ngày càng nhiều cá nhân sử dụng tiền mặt được gọi là ‘kỳ lạ’ để mua vào các đợt giảm giá trên thị trường khi giá trở nên ít đắt hơn. Trong khi đó, thị trường tiền điện tử năm nay đã tăng lên mức định giá hơn 2 nghìn tỷ đô la Mỹ, trước sự tăng giá của bitcoin, ether và các loại tiền kỹ thuật số khác.

Cuộc khảo sát cho thấy cứ 10 người ở Mỹ thì có một người đầu tư vào tiền điện tử và 60% làm như vậy vì tiềm năng tăng trưởng lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button