Sự kiện

Giám đốc điều hành FTX cho biết sự rõ ràng về quy định đối với tiền điện tử sẽ mất từ ​​3 đến 5 năm

Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried hy vọng các chính phủ sẽ có lập trường rõ ràng hơn trong 3-5 năm tới và mong muốn trở thành một phần trong các cuộc thảo luận với các cơ quan quản lý “để xây dựng chế độ này”.

Việc vận hành một doanh nghiệp tiền điện tử thành công đòi hỏi sự chú ý chặt chẽ đến các thay đổi quy định do các chính phủ đưa ra. Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng FTX, đã xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn với CNBC International để thảo luận về những nỗ lực của mình trên mặt trận này. 

Trong  cuộc trò chuyện , Bankman-Fried đã nhấn mạnh những nỗ lực của FTX để luôn dẫn đầu trong bối cảnh thay đổi về quy định. Là một phần của động thái này, doanh nhân đã chia sẻ động lực của công ty mình trong việc xin giấy phép ở nhiều khu vực pháp lý. Chỉ ra sự cần thiết phải đáp ứng với việc thay đổi bối cảnh quy định, ông nói thêm:“Tôi dành năm giờ mỗi ngày cho mọi thứ, từ quy định đến cấp phép và mọi thứ liên quan”.

Khi người phát ngôn của CNBC thảo luận về những mối quan tâm đang diễn ra của cơ quan quản lý đối với mặt trận Biết khách hàng của bạn (KYC) và Chống rửa tiền (AML), Giám đốc điều hành FTX đã làm rõ rằng các yêu cầu KYC và AML thay đổi đối với từng khu vực tài phán. 

Nhận thấy sự cần thiết phải rõ ràng hơn trong không gian pháp lý, Bankman-Fried hy vọng các chính phủ sẽ có lập trường rõ ràng hơn trong 3-5 năm tới. Ông nói thêm rằng ông muốn trở thành một phần của các cuộc thảo luận với các cơ quan quản lý “để xây dựng chế độ này.”

Mặt khác, ông thừa nhận rằng có rất ít chính phủ dẫn đầu không gian này để cung cấp một khuôn khổ để vận hành một doanh nghiệp tiền điện tử. Đề cập đến chủ đề Tether ( USDT ) và sự ủng hộ bằng đô la Mỹ gây tranh cãi của nó, Bankman-Fried đã làm rõ rằng FTX đối xử với USDT như bất kỳ loại tiền điện tử thả nổi tự do nào khác, nói rằng:“Sàn giao dịch [FTX] không coi [USDT] là một đối một với đô la Mỹ. Việc này nên để thị trường và người dùng xác định ”. 

Tuy nhiên, vị giám đốc điều hành cho biết rằng ông chưa tìm thấy một báo cáo nào cho thấy rằng USDT nên được định giá một cách ồ ạt so với đồng đô la Mỹ. 

Một báo cáo gần đây từ tuần trước đã cho thấy những nỗ lực mới nhất của FTX  nhằm giảm thiểu rủi ro giao dịch bằng cách hạn chế đòn bẩy trên sàn giao dịch tiền điện tử của mình. Với mức giảm hơn 80%, người dùng FTX giờ đây có thể tận dụng các giao dịch của họ lên đến 20 lần, trước đây là 101 lần đáng kinh ngạc.

Mặc dù tin tức này có thể khiến các nhà giao dịch ủng hộ rủi ro thất vọng, nhưng quan điểm chung về động thái này vẫn tích cực. Sàn giao dịch đã không báo cáo bất kỳ sự giảm khối lượng giao dịch hàng ngày nào sau thông báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button