Fintech

Giám đốc SEC nói rằng ông ấy bị hấp dẫn bởi tiền điện tử, nhưng không thể bỏ qua việc bảo vệ nhà đầu tư

Ủy ban An ninh và Giao dịch ở Hoa Kỳ đã khẳng định rằng họ sẽ làm việc hướng tới các kế hoạch bảo vệ nhà đầu tư lớn hơn trong những ngày tới. Gary Gensler đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng mối quan tâm sâu sắc của anh ấy đối với chủ đề này sẽ không đi theo hướng giám sát quy định cần thiết. Gensler dự kiến ​​sẽ có một cách tiếp cận thân thiện với tiền điện tử vì sự hiểu biết sâu sắc của anh ấy về chủ đề này, nhưng những hành động ban đầu của anh ấy cho thấy rằng anh ấy sẽ duy trì lập trường tương tự như người tiền nhiệm của mình.

“Mặc dù tôi trung lập về công nghệ này, thậm chí còn bị hấp dẫn – tôi đã dành ba năm để dạy nó, nghiên cứu về nó – tôi không trung lập về bảo vệ nhà đầu tư. Nếu ai đó muốn suy đoán, đó là lựa chọn của họ, nhưng chúng tôi có vai trò như một quốc gia bảo vệ những nhà đầu tư đó chống lại gian lận.”

Gensler cũng khẳng định nhu cầu đưa thị trường tiền điện tử vào dưới quyền của SEC. Ông cho biết có những tài sản tiền điện tử như Bitcoin hoạt động như tiền tệ nhưng được coi là hàng hóa, nhưng có hàng nghìn token khác chắc chắn là chứng khoán và do đó phải tuân thủ các quy tắc của SEC.

Gensler: Các quy định sẽ thúc đẩy thị trường tiền điện tử

Nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản tiền điện tử của các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức đã khiến nhiều thượng nghị sĩ Hoa Kỳ yêu cầu khung quy định và nhu cầu bảo vệ nhà đầu tư. Gensler, người đã phục hồi nhu cầu về các quy tắc bảo vệ nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử kể từ khi đảm nhận vị trí giám đốc, cho biết các quy định sẽ thúc đẩy thị trường tiền điện tử. Ông đưa ra ví dụ về ngành công nghiệp ô tô cho thấy ngành này chỉ thành công sau khi chính phủ đưa ra các quy tắc lái xe và làm cho nó an toàn hơn cho mọi người.

Chỉ khi đưa mọi thứ vào bên trong các mục tiêu chính sách công của chúng tôi — thì công nghệ mới có cơ hội được áp dụng rộng rãi hơn,”

Tuy nhiên, Gensler đã không tiết lộ nhiều về kế hoạch của họ về các quy định Bitcoin ETF, điều mà các nhà đầu tư Hoa Kỳ đang háo hức chờ đợi. Gensler cũng tiết lộ rằng họ có kế hoạch đưa ra các quy tắc mới yêu cầu các công ty phải tiết lộ về lượng khí thải carbon và các rủi ro môi trường khác của họ.

Thị trường tiền điện tử đã tăng hơn gấp đôi trong 6 tháng đầu năm 2021, tăng lên hơn 220 triệu người dùng trên toàn thế giới. Điều này đã thúc đẩy các nhà lập pháp làm việc không mệt mỏi để đưa thị trường tiền điện tử ngày càng phát triển theo khu vực pháp lý của luật pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button