Tin tức Blockchain

Giao dịch rửa tiền có thể xảy ra trong hoạt động giao dịch NFT

Nền tảng phân tích blockchain Nansen nói rằng “có điều gì đó không ổn” trong ngành.

Giữa sự bùng nổ gần đây trong Ngành công nghiệp NFT, một nghiên cứu mới cho thấy rằng không phải tất cả những lời thổi phồng xung quanh tài sản kỹ thuật số đều có thể hợp pháp và thậm chí có thể cho thấy dấu hiệu của giao dịch rửa tiền.

Phân tích của Nansen về ngành

Lĩnh vực NFT đã gây bão thế giới tiền điện tử trong năm nay và nhanh chóng mở rộng ra ngoài lĩnh vực đó. NFT đã tiếp cận các phương tiện truyền thông chính thống, doanh nghiệp, vận động viên thể thao nổi bật, nhạc sĩ, diễn viên, v.v.

Sự phát triển nhanh chóng dẫn đến hoạt động giao dịch tăng vọt. Tuy nhiên, giờ đây, Nansen, một nền tảng phân tích blockchain, đã phát hiện ra rằng NFT “vẫn bị phát hiện bởi một số hoạt động tìm kiếm lợi nhuận”.

Một số mẫu giao dịch nhất định đang tạo ấn tượng rằng những người sáng lập token mới đang mua một lượng lớn tài sản của họ với giá thấp. Điều này có thể có nghĩa là họ đang cố tình mua đi bán lại cùng một tài sản để tạo ra ảo tưởng về nhu cầu cao – một thực tế được gọi là “giao dịch rửa tiền”.

Tuy nhiên, nhà phân tích Ling Young Loon của Nansen nói rằng bằng chứng của họ không có nghĩa là chắc chắn.

“Mặc dù có điều gì đó không ổn, nhưng nó chắc chắn không phải là bằng chứng buộc tội giao dịch rửa tiền, bởi vì chúng không được bán trực tiếp cho nhau… những chiếc ví mà cuối cùng họ bán có thể có liên quan, nhưng điều đó sẽ đòi hỏi một nghiên cứu nghiêm ngặt hơn nhiều. ”

Nhìn chung, Nansen vẫn nhận thấy sự tăng trưởng của ngành là lành mạnh và đầy hứa hẹn. Báo cáo của công ty viết:

“NFT là một ngành mới sáng sủa, sự phân phối lành mạnh của những người đúc NFT và số lượng người mua ngày càng tăng cho thấy sự phát triển tự nhiên, chân chính.”

NFT cường điệu tiếp tục

Mặc dù chắc chắn có một số tác nhân xấu trong thị trường, ngành công nghiệp token mới lạ và token đã chứng kiến ​​hoạt động tích cực và sự chú ý to lớn từ cuối năm nay. Ether rocks , một bộ sưu tập hình ảnh đá tự nhận là vô giá trị (theo người tạo ra chúng), gần đây đã thấy một hình ảnh được bán với giá 45 ETH – hơn $ 130k.

Các tổ chức cũng không loại bỏ họ: Công ty thanh toán khổng lồ VISA gần đây đã mua một CryptoPunk với giá hơn 160 nghìn đô la và dự đoán NFT sẽ đóng một vai trò quan trọng trong “bán lẻ, truyền thông xã hội, giải trí và thương mại” trong tương lai.

Thậm chí Twitter đã quyết định tung ra một bộ sưu tập NFT trên thị trường “Rarible” của Ethereum vào tháng 6, bao gồm nghệ thuật Reply Guy, Vitamin T (Vitamin Twitter), Furry Twitter, twttr jggl, Rare Form, Building Characters và First Born.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button