Tin tức Blockchain

Giao thức ‘Wormhole’ bắt đầu hoạt động, kết nối các blockchain Solana, BSC, Ethereum và Terra

Wormhole, một giao thức gửi tin xuyên chuỗi, đã ra mắt phiên bản mainnet của nó ngày hôm nay.

Phiên bản mạng chính của giao thức tương tác tìm cách liên kết Solana và các mạng tài chính phi tập trung hàng đầu khác và nó hiện hỗ trợ Ethereum, Terra Money và hệ sinh thái Binance Smart Chain, theo một tuyên bố chính thức. 

Giao thức sẽ phục vụ các vai trò như cho phép các mạng blockchain không có liên kết hiện có tương tác với nhau. Dự án nhắm mục tiêu đến các tài sản tiền điện tử và các token không thể thay thế (NFT), dữ liệu giá, và các yếu tố khác. 

Nói chung, Wormhole nhằm mục đích cho phép các dự án, nền tảng và cộng đồng hiện có di chuyển tài sản mã hóa một cách liền mạch và đáng tin cậy trên các blockchain. Đáng chú ý, dữ liệu có thể truyền qua cầu trustless Wormhole này theo cả hai hướng. 

Khả năng này cho phép các loại luồng thông tin khác nhau trong blockchain, bao gồm các cơ chế quản trị như bỏ phiếu. Hơn nữa, Wormhole đi kèm với 19 trình xác nhận nơi các dự án có thể theo dõi xem tài sản có bị khóa trong một chuỗi hay không và được sao chép trước khi tự do chuyển sang chuỗi tiếp theo.

Giao thức cũng được xây dựng để đồng bộ cho phép đồng thuận với độ trễ thấp. Khả năng này đảm bảo thông tin được sử dụng một cách tự do mà không có bất kỳ sự chậm trễ nào.

Sự ra mắt của @wormholecrypto là một tín hiệu mạnh mẽ về tương lai của chuỗi chéo (cross-chain). Đó là một loại giao thức tin nhắn mới có thể kết nối bất kỳ blockchain nào thông qua một mạng không tin cậy, có thể xác minh được,” Solana nói. 

Các tính năng chính của Wormhole

Wormhole cũng có các thuộc tính như các thông điệp xuyên chuỗi chứa dữ liệu tùy ý cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng bằng giao thức.

Một số ứng dụng khác là chuyển giao tài sản, cơ sở dữ liệu, quyết định quản trị và NFT. Ngoài ra, giao thức khả năng tương tác mở khóa các hiệu ứng mạng và cho phép sử dụng tài nguyên hiệu quả.

Mạng thử nghiệm giao thức Wormhole được công bố lần đầu tiên vào tháng 10 năm ngoái với sự hợp tác của Solana với Certus One, một trình xác thực hàng đầu cho công nghệ sổ cái phân tán. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button