Kiến thức

Google cấm DeFi quảng cáo trên nền tảng của nó, bây giờ thì sao?

Bắt đầu từ ngày 03 Tháng tám thứ , quảng cáo mới của Google chính sách có hiệu lực. Chính sách mới thay đổi bối cảnh quảng cáo tiền điện tử trên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Các sàn giao dịch và ví tiền điện tử hiện có thể quảng cáo trên Google nhưng trước tiên chúng phải đáp ứng một số yêu cầu để có thể làm như vậy. 

Các giao thức DeFi đang có các quảng cáo bị Google cấm sử dụng, cùng với các quảng cáo trên các nhóm thanh khoản mã thông báo. Động thái này đặt các giao thức DeFi mới vào một chỗ khó và bản thân các giao thức cũ hơn sẽ phải khéo léo điều hướng chế độ quy định mới.

Lệnh cấm Google DeFi

Google đã mở cửa cho hàng loạt quảng cáo tiền điện tử với chính sách mới về các sản phẩm và dịch vụ tài chính. Tuy nhiên, có một điểm khó khăn là nó yêu cầu quảng cáo cho các sàn giao dịch và ví phải đáp ứng các tiêu chí nhất định.

Sàn giao dịch hoặc ví được đề cập phải được đăng ký hợp lệ với FinCEN với tư cách là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ và với một tổ chức ngân hàng được liên bang hoặc tiểu bang điều hành. Các nhà quảng cáo cũng phải hoàn toàn tuân thủ các yêu cầu pháp lý của địa phương và đạt được chứng nhận về Sàn giao dịch tiền điện tử và Ví với Google.

Mặc dù đạt được cột mốc quan trọng của Google, DeFi vẫn bị xa lánh vì các quy tắc mới hoàn toàn loại trừ họ khỏi bất kỳ hình thức quảng cáo nào. Các giao thức giao dịch DeFi, các dịch vụ DEX ban đầu , các nhóm thanh khoản token và các dApp không được kiểm soát cũng bị cấm hoàn toàn. 

Các quảng cáo khác đã bị cấm bao gồm các tín hiệu giao dịch tiền điện tử và lời khuyên đầu tư. Cần lưu ý rằng Google tuyên bố rõ ràng rằng danh sách này là không đầy đủ.

Hàm ý cho DeFi

DeFi đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và đang thu hẹp khoảng cách giữa nó và TradFi. Vốn hóa thị trường của DeFi đã ở mức cao 80,20 tỷ đô la và các giao thức DeFi như Uniswap, Terra, Aave và PancakeSwap đã đạt được sức hút đáng kể trong những tháng gần đây.

Lệnh cấm hoàn toàn của DeFi đối với việc sử dụng các quảng cáo của Google có thể kìm hãm sự phát triển của các giao thức mới chỉ mới bắt đầu trong ngành mà khả năng tiếp cận tiềm năng thu hút người dùng mới sẽ bị hạn chế nghiêm trọng. Tuy nhiên, thông qua việc sử dụng các chiến thuật tiếp thị sáng tạo, họ có thể một lần nữa nghiêng tỷ lệ cược có lợi cho mình.

Đối với những người chơi lớn trong DeFi, tác động của quyết định của Google có thể được giảm nhẹ bởi sự thống trị đã được thiết lập của họ trong không gian. Họ có thể gặp một chút thách thức trong việc quảng bá về các dịch vụ mới của mình, nhưng với lợi thế là người đi trước, có vô số cách để họ có thể bỏ qua vấn đề này.

Lý do của Google có thể là gì cho lệnh cấm DeFi

Việc Google loại trừ DeFi khỏi nhóm tiền điện tử có thể là kết quả của bản chất không được kiểm soát rộng rãi của tài chính phi tập trung. Bằng cách không được kiểm soát, nó tạo ra cánh cửa cho các vụ lừa đảo và tội phạm xâm nhập.

Vào năm 2021, DeFi đã phải hứng chịu một làn sóng tấn công như cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng của Yearn Finance, và vụ khai thác Alpha Homora Iron Bank trong số những cuộc tấn công khác. Cũng có một tỷ lệ cao các sự cố có thể đã góp phần vào quyết định của Google trong việc cam kết cấm hoàn toàn DeFi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button