Kiến thức

Hoa Kỳ: SEC lặng lẽ ký thỏa thuận để theo dõi các giao dịch DeFi tiền điện tử

Các nhà chức trách đã nhanh chóng bắt đầu công cuộc điều tiết tiền điện tử trong năm nay và thị trường DeFi không bị bỏ lại phía sau.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), một cơ quan của Mỹ có nhiệm vụ giám sát thị trường chứng khoán, đã ký hợp đồng với một công ty phân tích blockchain để giúp giám sát và điều chỉnh ngành tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển, theo một báo cáo cuối tuần trên Forbes .

Theo dõi các giao dịch

Được ký kết với AnChain.AI, giá trị ban đầu của hợp đồng là 125.000 đô la, với 5 năm quyền chọn một năm 125.000 đô la riêng biệt với tổng số tiền là 625.000 đô la. Công ty là một công ty khởi nghiệp blockchain có trụ sở tại San Jose, tập trung vào việc theo dõi hoạt động bất hợp pháp trên các sàn giao dịch tiền điện tử, giao thức DeFi và các tổ chức tài chính truyền thống. 

Gần đây, nó đã huy động được hơn 10 triệu đô la bởi một chi nhánh của Tập đoàn Susquehanna với mức định giá không được tiết lộ để củng cố nền tảng công nghệ của mình.

Ngoài việc giám sát các ví tiền điện tử đã biết gắn liền với tin tặc và các tác nhân xấu, công cụ dự đoán của AnChain.AI tuyên bố xác định các địa chỉ và giao dịch không xác định đáng ngờ.

Cấu trúc này cho phép công ty trở thành một sản phẩm dự đoán cảnh báo những rủi ro sắp xảy ra hơn là một rủi ro sau sự cố — một tính năng dường như đã thu hút được lợi ích của SEC.

Nó đánh dấu một trong những trường hợp đầu tiên của một cơ quan chính phủ ký vào một trình phát blockchain để tìm kiếm các giao dịch bất hợp pháp và là một phần của một động thái rộng lớn hơn nhằm điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử trong thời gian gần đây.

“SEC rất quan tâm đến việc hiểu những gì đang xảy ra trong thế giới tài sản kỹ thuật số dựa trên hợp đồng thông minh… vì vậy chúng tôi đang cung cấp cho họ công nghệ để phân tích và theo dõi các hợp đồng thông minh,” Giám đốc điều hành và đồng sáng lập AnChain.AI, Victor Fang, cho biết.

Cảnh báo DeFi

Đầu tháng này, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã cảnh báo rằng các nhà khai thác DeFi giống như những ‘người quảng bá’ và ‘nhà tài trợ’, những người tham gia vào cả việc tạo và tiếp thị các dự án của họ ra công chúng.

Gensler cho biết: “Vẫn còn một nhóm cốt lõi của những người không chỉ viết phần mềm, như phần mềm mã nguồn mở, mà họ còn phải quản lý và trả phí… thời gian.

“Thành thật mà nói, vào thời điểm này, nó giống Wild West hơn,” anh nói thêm.

Các nhận xét khác xa với những gì các dự án DeFi được nhận định – hoặc ít nhất là đặc tính của DeFi thực sự là gì. 

Những người ủng hộ hình dung ra một hệ sinh thái tài chính trị giá hàng nghìn tỷ đô la hoàn toàn phi tập trung, nơi các hợp đồng thông minh xử lý các khoản thanh toán, cho vay, trao đổi, giao dịch và các dịch vụ khác và không tồn tại các rào cản vật lý

Nhưng với những giấc mơ cao cả lại xuất hiện những nhân vật cao cả , vậy ai sẽ chịu trách nhiệm nếu quy định tìm đường đến một cái nhìn lý tưởng hóa khác về hệ thống tài chính thế giới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button