Tiền điện tử

Hơn 144 triệu đô la ether đã bị đốt cháy kể từ khi nâng cấp mạng lớn lên ethereum vào tuần trước

Hơn 144 triệu đô la ether đã bị đốt cháy kể từ khi một cuộc đại tu hệ thống thu phí trên mạng ethereum đi vào hoạt động vào ngày 5 tháng 8.

Tính đến Chủ nhật, hơn 45.799 ether đã bị đốt cháy, theo trang web theo dõi Watch the Burn, với tốc độ khoảng 3,15 token mỗi phút. Tổng số tiền bị đốt cháy trị giá hơn 144 triệu đô la theo giá ngày Chủ nhật là 3.163 đô la.

Bản nâng cấp ethereum, có tên mã EIP-1559, có hiệu lực vào ngày 5 tháng 8 và đã thay đổi đáng kể cách thức hoạt động của phí trên mạng. Nó khiến nhiều nhà đầu tư phấn khích vì nó giới thiệu “phí đốt”. Người dùng hiện phải trả một khoản phí cơ bản để các thợ đào xử lý giao dịch của họ, thay vì hệ thống đấu giá đã được sử dụng trước đây.

Những người khai thác không nhận được phí cơ bản, nếu không, họ có thể làm nghẽn mạng một cách giả tạo để giữ mức phí cao. Để giải quyết vấn đề này, thay vào đó, nó đã bị đốt cháy.

Cơ chế ghi phí hạn chế sự tăng trưởng của số lượng ether trong lưu thông. Tính đến sáng Chủ nhật theo giờ Hoa Kỳ, 89.543 ether đã được phát hành trong khi 45.799 ether đã bị đốt cháy, giảm ròng khoảng 34%, theo Watch the Burn.

Các nhà đầu tư đã phản ứng tốt với những thay đổi, với giá ether nhảy từ khoảng 2.700 đô la khi EIP-1559 đi vào hoạt động lên hơn 3.160 đô la vào Chủ nhật. Sự hào hứng về những thay đổi cũng đã giúp đẩy giá lên trước khi những thay đổi có hiệu lực, góp phần khiến ether tăng 65% trong 30 ngày qua.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại sàn giao dịch Oanda, cho biết trong một lưu ý: “Một đợt nâng cấp lớn cho ethereum sẽ chứng tỏ là rất lạc quan đối với triển vọng dài hạn của tiền điện tử. Tốc độ khai thác token đã được giảm xuống, điều này sẽ giúp làm cho nó trở nên khan hiếm hơn một chút”.

Tuy nhiên, ether vẫn là một tài sản biến động dữ dội mà biến động giá trong tương lai là không thể đoán trước. Token này đứng ở mức hơn 4.100 đô la trước khi mất hơn một nửa giá trị vào cuối tháng 6.

Các cơ quan quản lý đã nhiều lần cảnh báo rằng những người đầu tư vào tiền điện tử đang chấp nhận rủi ro lớn và nên chuẩn bị sẵn sàng nếu mất tất cả tiền của họ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button