Sự kiện

Iran: Khai thác Bitcoin hợp pháp có thể tiếp tục từ cuối tháng 9

Chính phủ Iran sẽ cho phép các công ty khai thác tiền điện tử được ủy quyền tiếp tục nỗ lực của họ từ ngày 22 tháng 9.

Tavanir – Công ty Sản xuất, Phân phối và Truyền tải điện của Iran – tiết lộ rằng lệnh cấm khai thác tiền điện tử sẽ được dỡ bỏ sớm nhất là vào ngày 22 tháng 9. Các nhà chức trách của đất nước sẽ cho phép các công ty khai thác tài sản kỹ thuật số khởi động lại hoạt động của họ một cách hợp pháp, với hy vọng mức tiêu thụ năng lượng sẽ giảm vào cuối mùa hè.

Khai thác tiền điện tử đã trở lại từ cuối mùa hè

Trích dẫn Công ty Sản xuất, Phân phối và Truyền tải điện của Iran, một báo cáo gần đây cho biết nước này sẽ gỡ bỏ lệnh cấm tạm thời đối với việc khai thác tiền điện tử. Có nghĩa là sau ngày 22 tháng 9, mọi công ty hợp pháp trong lĩnh vực này có thể tiếp tục hoạt động của mình.

Trở lại vào tháng 5, chính phủ Iran đã áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt. Các quan chức tuyên bố rằng mạng lưới điện của họ đang chịu áp lực rất lớn và tính bền vững của nó đang bị đe dọa. Do đó, họ đổ lỗi cho hoạt động khai thác tiền điện tử và thực hiện lệnh cấm hoàn toàn đối với tất cả các nỗ lực khai thác cho đến ngày 22 tháng 9.

Người phát ngôn của Tavanir – Mostafa Rajabi Mashhadi – thông báo rằng những tháng tiêu thụ điện năng cao sắp kết thúc. Như đã nói, nhiệt độ mát hơn từ đầu mùa thu sẽ khiến việc khai thác tài sản ảo hợp pháp có thể hoạt động trở lại.

Trong vài tháng qua, chính phủ Iran đã thực hiện các biện pháp nghiêm khắc để truy lùng những người khai thác bất hợp pháp và bắt giữ các hoạt động của họ. Như CryptoPotato đã báo cáo vào tháng 6, cảnh sát quốc gia đã tịch thu 7.000 máy tiền điện tử ở Tehran – vụ thu giữ lớn nhất thuộc loại này ở biên giới đất nước

Tổng cộng, Tavanir tuyên bố rằng họ đã tịch thu hơn 212.000 đơn vị thiết bị khai thác bất hợp pháp trong 12 tháng qua. Máy móc này được cho là đã gây ra thiệt hại khoảng 4 tỷ đô la cho mạng lưới năng lượng. Điều đáng chú ý là những người khai thác trái phép sử dụng khoảng 2.000-3.000 MW mỗi ngày, hay nói cách khác là một nửa lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày ở thành phố Tehran.

Gián điệp đứng về phía chính phủ

Các quan chức Iran dường như quyết tâm giải quyết các vấn đề của họ bằng hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp. Vì mục đích đó, Bộ Tình báo đã thực hiện một động thái chưa từng có từ trước đến nay – chiêu mộ gián điệp. Nhiệm vụ của họ: phát hiện và thu giữ các “trang trại” khai thác tài sản kỹ thuật số mà không được phép.

Bộ hứa sẽ trả một khoản tiền hấp dẫn cho những người quản lý để lộ các quy trình như vậy. Đến lượt mình, Tavanir thậm chí còn nâng mức thưởng tối đa lên 200 rials (873 USD), gấp 7,5 lần mức lương tối thiểu hàng tháng ở Iran.

Gholamali Rakhshani-Mehr – điều phối viên phân phối tại Tavanir – đã nhắc lại rằng Iran là một địa điểm mong muốn cho các thợ khai thác tiền điện tử vì giá năng lượng được trợ cấp. Ông gợi ý rằng nó đang phải đối mặt với một vấn đề lớn vì sự gia tăng khai thác đã tạo ra mức tiêu thụ điện lớn và do đó thiếu hụt năng lượng trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button