Sự kiện

Iran sẽ dỡ bỏ lệnh cấm khai thác Bitcoin vào tháng tới

Iran sẽ dỡ bỏ lệnh cấm khai thác bitcoin vào cuối tháng tới vì đầu năm nay, quốc gia này chịu trách nhiệm cho khoảng 4,5% khai thác BTC trên toàn cầu.

Iran đã tạm dừng khai thác BTC vào tháng 5 trong 4 tháng do tình trạng thiếu điện khi quốc gia này hợp pháp hóa và bắt đầu điều chỉnh hoạt động khai thác tiền điện tử vào năm 2019. Iran sẽ dỡ bỏ lệnh cấm khai thác Bitcoin vào tháng 9 theo báo cáo từ Cơ quan thông tấn sinh viên Iran được chọn bởi trang tin tức tiếng Anh của Iran Financial Tribune. Tổng thống Hassan Rouhani đã đưa ra lệnh cấm tạm thời khi lưới điện của đất nước bị cháy do nhiệt độ cao và thiếu hụt năng lượng.

btc mining marks, difficulty, china

Trong tuyên bố hôm nay từ Cơ quan Phát điện Iran, người phát ngôn của Công ty Truyền tải và Phân phối Mostafa Rajabi Mashhadi cho biết Bộ Công nghiệp, Khai thác và Thương mại có kế hoạch giữ nguyên ngày nối lại ban đầu thay vì gia hạn lệnh tạm hoãn. Tờ Financial Tribune đưa tin Mashhadi cho biết Tavanir hy vọng rằng việc sử dụng điện sẽ giảm bớt trong tháng tới để các thợ thai khác có thể tiếp tục hoạt động. Điều này có thể dẫn đến sự gia tăng lớn hơn trong hashrate của BTC blockchain, như một thước đo công suất dành riêng cho mạng. Iran chịu trách nhiệm về khoảng 4,5% tổng số BTC khai thác bằng cách sử dụng dữ liệu từ Tavanir và Trung tâm Tài chính Thay thế của Đại học Cambridge.Nếu hoạt động khai thác có thể tiếp tục, tỷ lệ phần trăm đã tăng lên trong mùa hè khi Trung Quốc kìm hãm các công ty khai thác tiền điện tử và khiến hashrate của mạng gặp sự cố.

Iran’s BTC Mining, revenue, crypto

Khai thác BTC là một hoạt động được quản lý ở Iran đã tìm ra nhiều cách sáng tạo để vượt qua các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Quốc gia giàu dầu mỏ và khí đốt tự nhiên nhận thấy mình có một vài người mua khi Chính quyền Trump từ bỏ thỏa thuận hạt nhân đa phương vào năm 2018 và gây áp lực lên các nước khác để ngừng giao dịch với Cộng hòa Hồi giáo. Với việc dự trữ đồng đô la bị thu hẹp, Iran đã hợp pháp hóa việc khai thác tiền điện tử vào năm 2019 và bắt đầu áp thuế lên nó, giúp bù đắp khoản trợ cấp điện khổng lồ của đất nước. Năm tiếp theo, quốc gia này yêu cầu các thợ đào tiền điện tử bán phần thưởng của họ cho Ngân hàng Trung ương Iran. Mặc dù Iran xếp hạng trong năm quốc gia hàng đầu về điện rẻ nhờ có hàng chục kho dự trữ khí đốt và dầu lớn hơn, nhưng vụ mất điện năm nay chỉ cho thấy lưới điện quốc gia của nước này không quen với việc xử lý nhu cầu điện cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button