Tiền điện tử

Kenya đứng đầu bảng xếp hạng về giao dịch tiền điện tử P2P, đây là lý do

Cuộc khảo sát mới nhất của Chainalysis tiết lộ rằng Kenya xếp hạng cao nhất trên chỉ số thương mại trao đổi ngang hàng trên toàn cầu. Bảng xếp hạng sử dụng tiền điện tử 2021 khảo sát 154 quốc gia để phân tích trên toàn thế giới, nơi mà các công dân Kenya đứng đầu bảng xếp hạng với số liệu thống kê của trao đổi P2P phá kỷ lục của họ. Hơn nữa, Kenya và Nigeria lần lượt xếp hạng 1 và 2 ở Châu Phi, cùng với thứ 5 và thứ 6 trên toàn cầu trong việc áp dụng tiền điện tử nói chung.

P2P

Giao dịch tiền điện tử P2P tăng do lạm phát

Tuy nhiên, số liệu thống kê trao đổi P2P này là kết quả của sự mất giá tiền tệ của châu Phi mà đã dẫn đến lạm phát. Theo Ngân hàng Trung ương Kenya, đồng tiền của nước này đã mất giá 6,3% so với đô la Mỹ kể từ tháng 1 năm nay.

“Nhiều thị trường mới nổi phải đối mặt với sự mất giá tiền tệ đáng kể, khiến người dân mua tiền điện tử trên nền tảng P2P để bảo toàn tiền tiết kiệm của họ,” theo báo cáo .

Tuy nhiên, các đồng tiền châu Phi vẫn chưa chứng kiến ​​bất kỳ sự mất giá đáng kể nào trong năm nay. Điều đó suy đoán việc công dân châu Phi chuyển sang giao dịch tiền điện tử P2P như một nỗ lực để thực hiện các giao dịch quốc tế với giá cả phải chăng và dễ dàng. Các sàn giao dịch P2P giúp tránh chi phí chuyển tiền quốc tế đang tăng vọt ở Châu Phi.

“Tiền điện tử cung cấp cho những cư dân đó một cách để vượt qua những giới hạn đó để họ có thể đáp ứng nhu cầu tài chính của mình,” các tác giả của báo cáo cho biết.

P2P

Chainanlysis đã chia sẻ rằng báo cáo không tiết lộ khối lượng trao đổi tuyệt đối trên mỗi quốc gia. Tuy nhiên, công ty đã sử dụng dữ liệu giao dịch từ hai trong số các nền tảng P2P lớn nhất và phổ biến nhất, LocalBitcoins và Paxful, đủ để đưa ra con số gần chính xác.

Chainalysis đề cập: “Mặc dù điều này có nghĩa là chúng tôi không nắm bắt được tất cả giá trị P2P, nhưng chúng tôi tin rằng hai sàn giao dịch này đủ phổ biến để các chỉ số của họ hoạt động như một giá trị gần đúng tổng thể .

Việc chấp nhận tiền điện tử của Kenya có thể là điều không thể tránh khỏi thay vì điều kiện tài chính của nó, nhưng nó cũng mang lại cho người dân cơ hội thay đổi lối sống kinh tế của họ. Người nông dân 26 tuổi ở Kenya, Emmanuel Kahindi đang sử dụng tiền điện tử của Kenya, Sarafu, để bán sản phẩm của mình, cùng với việc mua vật tư. Kahindi nhấn mạnh rằng tiền điện tử đã cho phép anh ta tiết kiệm fiat của mình trong khi vẫn kiếm được tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button