Tiền điện tử

Khảo sát cho thấy 60% người tiêu dùng muốn mua hàng hóa bằng tiền điện tử

Một cuộc khảo sát gần đây cho biết gần 60% người tham gia sẵn sàng sử dụng tài sản kỹ thuật số làm phương thức thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Hơn nữa, 2/3 tham gia vào thị trường tiền điện tử với kế hoạch sử dụng token cho các giao dịch.

Thanh toán: Tiền điện tử tốt hơn thẻ tín dụng

Nền tảng tương tác cho các dịch vụ tài chính – PYMNTS.com – và nhà cung cấp dịch vụ bitcoin – BitPay – đã khảo sát hơn 8.000 người tiêu dùng Mỹ để xác định cảm giác của họ khi sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán cho các giao dịch mua hàng ngày.

Gần 60% người được hỏi trả lời rằng họ muốn mua hàng hóa và dịch vụ hàng ngày bằng Bitcoin, Ethereum hoặc các tài sản khác. Điều thú vị là 75% chủ sở hữu tiền điện tử đã mua tiền xu để sau này họ có thể sử dụng chúng trong các giao dịch.

Trong một cuộc khảo sát tương tự vào năm ngoái, 32% tiết lộ rằng họ mua tài sản kỹ thuật số vì sợ bị bỏ lỡ (FOMO), trong khi con số này năm nay đã tăng lên 53%. Ngoài ra, 59% người tiêu dùng không sở hữu cho biết họ có kế hoạch mua một số và sử dụng chúng để mua hàng trong tương lai.

The future role of cryptocurrencies in financial markets - Information Age

Nghiên cứu giải thích rằng lý do chính khiến mọi người quan tâm đến thanh toán bằng tiền điện tử là vì chúng có thể cung cấp quyền riêng tư và bảo mật hơn so với việc mua hàng bằng thẻ tín dụng truyền thống.

Điều thú vị là 30% đồng ý rằng việc sử dụng tiền ảo như một lựa chọn như vậy sẽ khiến họ tiêu nhiều tiền hơn.

Tuy nhiên, những người không nắm giữ tài sản cần nâng cao kiến ​​thức về loại tài sản. Theo thống kê, 75% thừa nhận rằng họ chưa tham gia thị trường vì họ không biết “đủ về tiền điện tử, cách lấy chúng hoặc tác động thuế của chúng”.

40% muốn sử dụng tiền điện tử để mua hàng trong năm tới

Theo một cuộc khảo sát khác do MasterCard thực hiện, đại dịch COVID-19 đã gây ra sự gia tăng sử dụng tiền điện tử khi 40% trả lời rằng họ sẵn sàng sử dụng tài sản kỹ thuật số để thanh toán trong 12 tháng tới. Ngoài ra, các thế hệ trẻ đã cởi mở hơn với ý tưởng:

“Millennials trên toàn cầu và những người ở Trung Đông và Châu Phi đặc biệt tham gia vào cuộc thảo luận về tiền điện tử, với hơn một nửa (67%) đồng ý rằng họ cởi mở hơn với việc sử dụng tiền điện tử so với một năm trước. Ngoài ra, 77% thế hệ millennials quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về tiền điện tử, trong khi 75% đồng ý rằng họ sẽ sử dụng tiền điện tử nếu họ hiểu rõ hơn về nó ”.

Theo nghiên cứu, Bitcoin là tài sản kỹ thuật số phổ biến nhất, nhưng nhiều người dùng cũng cho thấy kiến ​​thức tốt về một số altcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button