Fintech

Kryptoin đăng ký với SEC để ra mắt một ETF Ethereum

Kryptoin, một công ty tài chính kỹ thuật số có trụ sở tại Delaware, đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), để tìm kiếm sự chấp thuận cho việc niêm yết một quỹ giao dịch trao đổi Ethereum (ETF).

Trong bản cáo bạch ngày 12 tháng 8 được đệ trình với SEC, công ty đã nêu chi tiết rằng mục tiêu đầu tư của Ethereum ETF là cung cấp khả năng tiếp xúc với Ethereum ‘với mức giá phản ánh thị trường Ethereum thực tế, nơi các nhà đầu tư có thể mua và bán Ethereum’.

Ngoài ra, Kryptoin nói rõ rằng quỹ tín thác sẽ nắm giữ Etheruem, đảm bảo rằng giá của sarees là đại diện thực tế của tài sản kỹ thuật số, sẽ được xác định hàng ngày bằng cách sử dụng Giá thanh toán CF Ether-Đô la Mỹ.

[Người được ủy thác] sẽ không mua hoặc bán Ether trực tiếp, mặc dù Người được ủy thác có thể bán Ether để trả một số chi phí nhất định. Thay vào đó, khi bán hoặc mua lại cổ phiếu của mình, họ sẽ thực hiện trong các giao dịch ‘hiện vật’ với khối lượng 100.000 cổ phiếu,” hồ sơ gửi lên SEC nêu rõ.

Liệu SEC sẽ thành công ngay bây giờ?

Kryptoin đã đăng ký ETF Bitcoin với cơ quan quản lý thị trường chứng khoán Hoa Kỳ vào năm 2019, cơ quan này vẫn đang được xem xét theo quy định tương tự như các đề xuất cho tất cả các phương tiện tiền điện tử như vậy. 

Chức năng của các đề xuất Kryptoin Bitcoin và Ethereum ETF rất giống nhau: cả hai đều sẽ được niêm yết trên Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (Cboe) khi được chấp thuận.

Mặc dù một số công ty Hoa Kỳ đã nỗ lực để nhận được sự chấp thuận cho các ETF tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin ETF, trong nhiều năm nay, SEC vẫn chưa chấp nhận ETF tiền điện tử nào. Gần đây nhất, Valkyrie đã nộp đơn cho một quỹ ETF sẽ tiếp xúc với hợp đồng tương lai Bitcoin. Một số công ty khác thậm chí đã nộp đơn cho Ethereum ETF.

Trong khi đó, quốc gia láng giềng Canada đang thực hiện một cách tiếp cận khác đối với các phương tiện đầu tư tiền điện tử và đã chấp thuận nhiều ETF Bitcoin và Ethereum.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button