Kiến thức

Lập trường lạc quan của Gensler về tiền điện tử là vì lý do này

  • Kể từ khi đảm nhận chức vụ, người đứng đầu SEC, Gary Gensler đã lên tiếng kêu gọi tăng cường quy định về tiền điện tử.
  • Mặc dù có thể dễ dàng hiểu sai lập trường của anh ấy là chống tiền điện tử, nhưng một góc độ khác cho thấy lập trường của anh ấy thực sự ủng hộ tiền điện tử.
  • Số tiền lớn sẽ cảm thấy thoải mái khi biết rằng có quy định đầy đủ trong ngành sẽ kích hoạt nhiều dòng tiền hơn vào hệ sinh thái.
  • Chế độ pháp lý mới về tiền điện tử đã khiến cộng đồng khó chịu vì gánh nặng báo cáo thuế mà nó đặt lên những người chơi chính của trò chơi.

Dòng tiền của các tổ chức vào thị trường tiền điện tử là chất xúc tác chính cho một thị trường sôi động. Tuy nhiên, những người có tiền lớn nên thận trọng và thích nhìn trước khi thực hiện bước nhảy vào vùng nước không chắc chắn. Việc không có quy định trong hệ sinh thái tiền điện tử là một trong những lý do tại sao một số nhà đầu tư trốn tránh tham gia vào lĩnh vực này.

Chủ tịch SEC, Gary Gensler được thiết lập để thay đổi điều này bằng cách tăng cường kêu gọi quy định và mặc dù một số quý có thể không hài lòng với lập trường của ông, nhưng cuối cùng thì điều đó có thể có lợi cho thị trường.

Lập trường của Gensler

Vào tháng 2, Gary Gensler được đề cử vào vị trí lãnh đạo của SEC và vào ngày 17 tháng 4 năm 2021, ông đảm nhận chức vụ giám đốc mới của SEC. Cuộc hẹn của anh ấy rất được mong đợi nhờ kinh nghiệm của anh ấy với tiền điện tử khi trước đây anh ấy đã dạy một khóa học về blockchain tại MIT.

Khi đảm nhận vai trò mới của mình, anh ấy ngay lập tức bắt đầu kêu gọi tăng cường quy định về tiền điện tử. Lời kêu gọi gần đây của ông là yêu cầu Quốc hội mở rộng quyền hạn của SEC để cho phép nó điều chỉnh hiệu quả hoạt động giao dịch, cho vay tiền điện tử và các hoạt động phụ trợ khác.

Ông đã gọi điện trong Diễn đàn An ninh Aspen và gọi địa hình hiện tại là “giống wild west”. Lời kêu gọi của Gensler về việc tăng cường quy định không phải vì bất chấp mà là để bảo vệ các nhà đầu tư. Anh ấy nói, “Ngay bây giờ, chúng tôi không có đủ sự bảo vệ của nhà đầu tư trong tiền điện tử.”

Điều này có tốt cho Cryptoverse không?

Tiền điện tử luôn có mối quan hệ kỳ lạ với các quy định, thường xem chúng với rất nhiều hoài nghi. Điều này là do tiền thân của các quy định đã kìm hãm sự phát triển của tiền điện tử.

Có thể dễ dàng phân loại lời kêu gọi của Gary Gensler về việc tăng cường quy định là không phù hợp với những tiến bộ của tiền điện tử. Tuy nhiên, ở một góc độ khác cho thấy ý định của Gensler là trong sáng. 

Những khoản tiền lớn từ các nhà đầu tư tổ chức hoặc nhà đầu tư cấp nhà nước chỉ có thể thực hiện được trong khuôn khổ quy định lành mạnh nhằm bảo vệ lợi ích của họ. Với các đòn bẩy quy định, các tổ chức sẽ sẵn sàng bơm các khoản tiền lớn vào thị trường. Điều này sẽ có tác dụng tăng vốn hóa thị trường của tiền điện tử, dẫn đến tình thế đôi bên cùng có lợi.

Dự luật cơ sở hạ tầng gây ra mối quan ngại

Đạo luật Đầu tư Cơ sở hạ tầng và Việc làm được đề xuất đã để lại thị hiếu tồi tệ cho những người đam mê tiền điện tử do gánh nặng yêu cầu về thuế mà nó đặt lên các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Định nghĩa của Bill về thuật ngữ ‘nhà môi giới’ đủ rộng để nó có thể được hiểu là bao gồm các thợ đào, nhà phát triển phần mềm và các kỹ thuật viên khác trong tiền điện tử.

Bản chất của dự luật đã gây ra sự phản đối kịch liệt từ các thực thể liên quan đến tiền điện tử vì họ có thể phải tuân theo các quy định về thuế. Luật được đề xuất có khả năng dẫn đến việc các công ty tiền điện tử phải tăng cường giám sát người dùng của họ, những hành vi trái với phạm vi và nguyên tắc của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button