Sự kiện

Luật mới kêu gọi CFTC giúp tạo ra các quy tắc tiền điện tử hiệu quả

Luật mới được đệ trình tại Quốc hội nhằm thúc đẩy Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) tạo ra các báo cáo để mang lại sự rõ ràng hơn cho thị trường tài sản kỹ thuật số.

Dân biểu Darren Soto (D-FL) đã giới thiệu hai dự luật vào ngày hôm qua, do các Dân biểu Ted Budd (R-NC), Ro Khanna (D-CA) và Warren Davidson (R-OH) đồng đưa ra. Họ đều là thành viên của Blockchain Caucus, một liên minh các nhà lập pháp tập trung vào các vấn đề tài sản kỹ thuật số.  

Dân biểu Tom Emmer (R-MN) cũng đưa ra phần đầu tiên trong số hai phần, gọi là Thị trường tiền tệ ảo Hoa Kỳ và Đạo luật cạnh tranh theo quy định năm 2021. Nó chỉ đạo CFTC thực hiện một nghiên cứu so sánh quy định của các loại tiền ảo xung quanh thế giới, và cuối cùng đưa ra các khuyến nghị về cách các cấu trúc quy định ở Hoa Kỳ có thể thúc đẩy cạnh tranh và đổi mới trong không gian tài sản kỹ thuật số. 

Các Luật Bảo vệ người tiêu dùng Tiền điện tử của năm 2021 chỉ đạo CFTC tạo ra một báo cáo đặc biệt về thao túng giá tại các thị trường tài sản ảo và bao gồm các khuyến nghị cho quy định đó có thể giảm thiểu bất kỳ vấn đề được tìm thấy.

Đây không phải là lần đầu tiên Quốc hội xem xét hai dự luật. Theo thông báo của Soto, các dự luật đã được đưa ra trong hai kỳ họp Quốc hội vừa qua và đã “thành công nhờ quá trình chiếm đoạt”. Cuộc đối thoại xung quanh các dự luật này đã mang lại nguồn tài trợ cho LABCFTC và một báo cáo của CFTC về vai trò của nó liên quan đến tiền ảo. 

CFTC dường như đang chuẩn bị xem xét các giao dịch của mình với tài sản kỹ thuật số. Ủy viên Dawn Stump đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 23 tháng 8 nêu chi tiết về vai trò của CFTC trong việc điều chỉnh tài sản kỹ thuật số trong nỗ lực xóa tan những hiểu lầm về quyền hạn của cơ quan này.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Gary Gensler đã lên tiếng về sự cần thiết phải có sự giám sát của SEC trong thị trường tiền điện tử, xác định nhiều sàn giao dịch tiền điện tử là sàn giao dịch chứng khoán. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button