Đầu tư

Matrixport kết thúc gọi vốn 100 triệu đô la với giá trị trước khi gọi vốn là 1 tỷ đô la

Matrixport – nền tảng dịch vụ tài chính tiền điện tử tự lập hóa đơn như một ngân hàng mới – đã thông báo vào tối Chủ nhật về việc kết thúc đợt huy động vốn Series C giúp công ty thu về 100 triệu đô la với mức định giá hơn 1 tỷ đô la. 

Ra mắt vào năm 2019 như một sản phẩm phụ của Bitmain, Matrixport là một công ty tiền điện tử lớn ở châu Á với tài sản được quản lý (AUM) khoảng 10 tỷ đô la. Nền tảng của nó cung cấp một loạt các dịch vụ, bao gồm giao dịch, cho vay và các sản phẩm khác. 

“Chúng tôi không phải là một sàn giao dịch, chúng tôi không phải là một chiếc ví“, John Yuesheng Ge, Giám đốc điều hành của Matrixport cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Block. “Chúng tôi là một ngân hàng tiền điện tử.”

Đối với vòng này, công ty được hỗ trợ bởi các đối tác tại DST Global, C Ventures và CE Innovation Capital, theo một thông cáo truyền thông. Các nhà đầu tư khác bao gồm Tiger Global, Polychain và Dragonfly.

Thông báo gây quỹ của Matrixport theo sau các khoản tăng tương tự bởi một danh sách dài các công ty tiền điện tử, bao gồm Fireblocks , Paxos và sàn giao dịch tiền điện tử FTX . Matrixport đã huy động được 129 triệu đô la cho đến nay, theo một người phát ngôn.

Ứng dụng di động Matrixport

Mức tăng của Matrixport là đáng kể khi công ty có trụ sở tại châu Á. Trung Quốc gần đây đã đàn áp hoạt động khai thác bitcoin, gây ra sự di cư của một số công ty hoạt động trong khu vực. Matrixport – trước đây nhắm mục tiêu đến các khách hàng Trung Quốc – đang điều chỉnh cho phù hợp với môi trường pháp lý gần đây, chuyển hướng ra khỏi đất nước này và nhắm mục tiêu đến các khách hàng ở các khu vực pháp lý châu Á khác. Công ty có trụ sở chính tại Singapore.

Bất chấp động thái đó, Ge cho biết họ vẫn có thể duy trì AUM hiện tại. 

Ge nói: “Chúng tôi không muốn phá vỡ các quy tắc nên ngay bây giờ chúng tôi đã chuyển trọng tâm sang các nước khác ở châu Á.” Công ty hiện đang nhắm mục tiêu đến châu Âu và Bắc Mỹ, trong khi chờ các phê duyệt quy định bắt buộc.

Ge nói rằng sự quan tâm đến công ty đã được thúc đẩy bởi các dịch vụ lợi tức của nó, mang lại lợi nhuận vượt trội so với các ngân hàng trung bình. Công ty cung cấp một cách để đầu tư vào các quỹ mang lại lợi suất trên 4%. Theo mô tả trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, các khoản tiền được chuyển vào các quỹ đó được sử dụng để “cho vay bằng tiền điện tử, giao dịch đòn bẩy (tăng hoặc giảm) hoặc kinh doanh cho vay khác của nền tảng Matrixport”. 

Matrixport được khởi động bởi huyền thoại khai thác tiền điện tử Wu Jihan, cựu chủ tịch và đồng sáng lập Bitmain. Vào năm 2020, Bloomberg báo cáo rằng họ đang tìm cách huy động 40 triệu đô la với mức định giá 300 triệu đô la. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button