Đầu tư

Nakji Network huy động được 8,8 triệu đô la tài trợ

Nakji Network, một giao thức lập chỉ mục để tổ chức dữ liệu blockchain, đã huy động được 8,8 triệu đô la trong một vòng tài trợ.

Nguồn vốn được bảo đảm thông qua Thỏa thuận đơn giản cho các token tương lai ( viết tắt là SAFT), theo đồng sáng lập Nakji, David Kim, nói với The Block. Animoca Brands, CMS Holdings, Primitive Ventures, One Block, Panony và những công ty khác đã tham gia vòng này. Kim cho biết không có nhà đầu tư chính nào.

Với nguồn vốn mới trong tay, Nakji đang tìm cách mở rộng đội ngũ từ 9 lên khoảng 30 người bằng cách thuê thêm kỹ sư và nhân viên phát triển kinh doanh, đồng thời ra mắt công khai giao thức của mình trong tương lai gần, Kim cho biết.

Nakji là một giao thức lập chỉ mục để truy vấn dữ liệu blockchain cho phép tạo ra các ứng dụng hoặc dapp phi tập trung. Giao thức này có thể được coi là tương tự như The Graph, được ra mắt vào tháng 12 năm ngoái sau vài năm phát triển.

Kim từ chối bình luận về việc Nakji khác với The Graph cụ thể như thế nào, nhưng nói: “Chúng tôi là một giải pháp để nhận dữ liệu blockchain nhanh chóng và dễ dàng từ mọi thứ trên Web 3.0 và nhiệm vụ của chúng tôi là thu thập tất cả dữ liệu blockchain của thế giới.”

Allie Zhang, một đồng sáng lập khác của Nakji, cho biết Nakji được xây dựng để hỗ trợ bất kỳ blockchain nào, không chỉ Ethereum. Biểu đồ cũng là blockchain-bất khả tri (blockchain-agnostic) và hiện đang hỗ trợ Ethereum, Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS), Polygon, Polkadot, NEAR, Solana và các mạng khác. Kim cho biết Nakji hiện đang hỗ trợ hơn 15 mạng blockchain và sidechains.

Ý tưởng đằng sau các giao thức lập chỉ mục là truy xuất dữ liệu từ các blockchain vì bản thân các blockchain không có ngôn ngữ truy vấn. Ví dụ: Graph sử dụng ngôn ngữ GraphQL để lập chỉ mục và truy vấn dữ liệu được lưu trữ trên các blockchains.

Kevin McCordic, nhà phân tích danh mục đầu tư tại CMS Holdings cho biết: “Nakji đang trên đà trở thành người đóng góp chính cho việc lập chỉ mục dữ liệu Web3. Quyền truy cập vào dữ liệu là cơ sở hạ tầng quan trọng trong không gian blockchain – xây dựng lớp truy vấn là một trong những việc cuối cùng cần được giải quyết để một vũ trụ đa chuỗi (multi-chain universe) đạt được tiềm năng tác động của nó.”

Kim cho biết giao thức Nakji hiện đang được cung cấp tư nhân và nói thêm rằng nó sẽ được công bố rộng rãi vào quý đầu tiên của năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button