Sự kiện

Ngân hàng lớn của Vương quốc Anh Lloyds tuyển dụng chuyên gia tiền điện tử

Tập đoàn ngân hàng Lloyds của Vương quốc Anh đang tìm một nhà quản lý cấp cao về đổi mới và tiền tệ kỹ thuật số để bổ sung vào danh sách ngày càng tăng của những người cho vay đầu tư vào tiền điện tử.

Theo mô tả công việc, Lloyds lưu ý rằng công việc phù hợp với sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số, một xu hướng mà ngân hàng cho biết đã phát triển nhanh chóng.

Ngân hàng nói thêm rằng tiền điện tử có tiềm năng kết hợp vào tài chính truyền thống, do đó cần có nhân sự để giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh mới. 

Nhân sự mới sẽ là một phần của nhóm Thanh toán & Quyết toán Thanh toán, chịu trách nhiệm về rủi ro thanh toán và thanh toán trong ngày. Đơn vị này là một phần của sáng kiến ​​Con người, Nền tảng và Dữ liệu của ngân hàng đã thu hút được khoản đầu tư 3 tỷ bảng Anh.

“Là một doanh nghiệp, chúng tôi phải bắt kịp với sự thay đổi này và khám phá các cơ hội bằng tiền kỹ thuật số sẽ tác động đến tốc độ thanh toán, thu được lợi ích thanh khoản và hỗ trợ mở rộng dịch vụ thanh toán cho các ngân hàng. Cũng có tiềm năng mở rộng cung cấp dịch vụ này cho khách hàng của chúng tôi, ” Lloyd nói. 

Một số trách nhiệm chính đối với ứng viên thành công sẽ là thúc đẩy các công nghệ tiên tiến và xác định các cơ hội chiến lược mới. Theo ngân hàng, sự thay đổi đối với lĩnh vực tiền điện tử được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố khác nhau như cải thiện sự rõ ràng về quy định. Hơn nữa, ngân hàng tuyên bố rằng các ngân hàng trung ương tăng quan tâm đến các CBDC là một yếu tố thúc đẩy để mạo hiểm vào tài sản kỹ thuật số.

Nhiều ngân hàng mạo hiểm hơn vào tiền điện tử

Với sự phát triển của tiền điện tử trong nửa đầu năm nay, hầu hết các tổ chức đã đầu tư vào lĩnh vực này. Các ngân hàng đang chen lấn để khẳng định mình trong ngành bằng cách mở rộng các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử của họ.

Đáng chú ý, một số công ty cho vay hàng đầu đang tích cực thuê các chuyên gia liên quan đến tiền điện tử. Vào tháng 6 năm 2021, JP Morgan đã thông báo về việc mở rộng cánh tiền điện tử của mình sau khi quảng cáo 34 vị trí tuyển dụng cho các chuyên gia blockchain. Ở những nơi khác, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế vào năm 2020 cũng đã quảng cáo một vị trí tuyển dụng cho một kỹ sư blockchain. 

Sự tham gia của các ngân hàng hàng đầu vào lĩnh vực tiền điện tử đang mang lại cho các loại tiền kỹ thuật số một sức hấp dẫn chủ đạo. Hơn nữa, nó bổ sung tính hợp pháp cho thị trường tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button