Sự kiện

Ngân hàng Trung ương Costa Rica: Tiền điện tử không bất hợp pháp và chúng tôi không cần CBDC

Giám đốc ngân hàng trung ương Costa Rica đã cảnh báo công chúng về những rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào tiền điện tử – nhưng cũng lưu ý rằng các token như bitcoin (BTC) “không phải là bất hợp pháp” ở quốc gia này.

Theo Deporticos, Rodrigo Cubero, Chủ tịch Banco Central de Costa Rica , không loại trừ khả năng chính phủ có thể tìm cách điều chỉnh lĩnh vực này và cho biết:

“Mặc dù việc sử dụng các tập tin tiền điện tử được cho phép ở Costa Rica, những người muốn có được những tài sản này sẽ tự chịu rủi ro và chi phí. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bất kỳ ai quyết định mua loại tài sản kỹ thuật số này phải được thông báo đầy đủ về các đặc điểm của chúng và những rủi ro đi kèm với [giao dịch]. ”

Cubero rất muốn chỉ ra rằng người tiêu dùng có thể tự do đầu tư mà không bị cản trở, nhưng sẽ không thể kêu gọi các nguồn lực hợp pháp trong trường hợp mất vốn do “sự biến động cao”.

Trước đây, Bộ Tài chính Costa Rica đã loại trừ khả năng cho phép công dân nộp thuế bằng thanh toán tiền điện tử.

Và Cubero dường như đã chống lại xu hướng toàn cầu đang phát triển bằng cách tuyên bố rằng ngân hàng không có nhu cầu cấp bách để tung ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ( CBDC ).

Tổng thống tuyên bố rằng động thái này sẽ không “cần thiết” vì các mục tiêu chính của các dự án CBDC – cụ thể là bao gồm tài chính và cung cấp các khoản thanh toán số hóa an toàn, nhanh chóng và chi phí thấp – đã trở thành hiện thực nhờ Hệ thống Thanh toán Điện tử Quốc gia. Nền tảng (SINPE).

Sau này được phát triển bởi ngân hàng trung ương, cho biết SINPE đã kết nối các tổ chức tài chính và tổ chức công của đất nước thông qua một mạng lưới viễn thông tư nhân. Ngân hàng trung ương nói rằng họ có kế hoạch bổ sung chức năng và nâng cấp SINPE để giúp thanh toán và thanh toán chéo tiền tệ giữa các tài khoản fiat colón và USD.

Ông cũng tuyên bố rằng đồng colón hiện đang được củng cố, phần lớn là nhờ các nỗ lực số hóa của ngân hàng trung ương – một thực tế đã làm giảm hơn nữa nhu cầu triển khai CBDC của Costa Rica.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button