Fintech

Ngân hàng Trung ương Đông Caribe tung ra tiền kỹ thuật số DCash

Ngân hàng Trung ương Đông Caribe (ECCB) trong tuần này đã triển khai đồng tiền kỹ thuật số DCash của mình tại đảo St Vincent và Grenadines (SVG).

ECCB coi việc tung ra tiền tệ là rất quan trọng đối với các nỗ lực xây dựng lại ở quốc gia đó, sau vụ phun trào gần đây của núi lửa La Soufriere.

DCash, một loại tiền kỹ thuật số được phát triển bởi công ty fintech toàn cầu Bitt, là một nền tảng cung cấp các phương tiện an toàn và thuận tiện hơn, qua đó mọi người có thể gửi và nhận tiền thông qua các thiết bị thông minh. Với việc mở rộng dịch vụ này, ECCB cũng đang tìm cách tăng cường sự bao gồm tài chính trong Liên minh tiền tệ Đông Caribe (ECCU).

Phát biểu sau khi ra mắt dịch vụ tại St Vincent, Brian Popelka, Giám đốc điều hành của Bitt, cho biết ông hy vọng việc triển khai sẽ có ý nghĩa đối với dân số không có ngân hàng và thiếu ngân hàng ở quốc gia đó.

Việc phát hành công khai DCash ở [SVG] thể hiện cam kết của Bitt đối với nhiệm vụ của chúng tôi trong việc cho phép thanh toán và trao quyền cho mọi người thông qua việc cấp phép Hệ thống quản lý tiền tệ kỹ thuật số đầy đủ (DCMS) của chúng tôi,” ông nói trong một thông cáo mới đây.

Bitt, là đối tác công nghệ của ECCB từ năm 2019, cung cấp hỗ trợ và nâng cao công nghệ cho ECCB, đơn vị có quyền sở hữu cuối cùng đối với tiền tệ.

“Hệ thống đúc tiền độc quyền của chúng tôi đảm bảo rằng ngân hàng trung ương sẽ luôn kiểm soát được nguồn cung tiền. Công chúng cũng có thể cảm thấy an toàn và yên tâm khi biết rằng DCash và bất kỳ giải pháp CBDC nào khác do Bitt phát triển, được thiết kế để trở nên đáng tin cậy và chỉ được kiểm soát bởi ngân hàng trung ương,” Popelka giải thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button